Gameplay Monster Legends

Khi đến với Monster Legends người chơi sẽ được quyền sở hữu một hòn đảo thiên đường, nơi có những quái vật vô cùng ngộ nghĩnh từ dễ thương đáng yêu cho đến hung dữ hiếu chiến. Và nhiệm vụ của người chơi là nuôi dưỡng, nâng cấp chúng để có thể sử dụng đi chinh phục những vùng đất mới và mở rộng đảo thiên đường của mình.

Thao tác chiến đấu trong Monster Legends cũng vô cùng đơn giản. Với lối chơi chiến đấu theo lượt người chơi sẽ phân chia thứ tự lượt đánh tùy theo tốc độ mà quái thú sở hữu. Ở mỗi lượt tấn công của quái thú người chơi sẽ có thể quyết định mục tiêu cũng như kĩ năng mà quái thú của mình sử dụng. Mỗi trận đấu ở bất kì chế độ nào đều có thể mang theo tối đa 3 quái thú.

Chế độ chơi

Monster Legends Có 4 chế độ chơi cho người chơi có thể trải nghiệm:

Chế độ vượt ải là chế độ cơ bản nhất và được mở sớm nhất. Với hơn 400 cửa ải và thường xuyên được cập nhật thêm các cửa ải của Monster Legends sẽ cho phép người chơi phiêu lưu qua vô số hòn đảo khác nhau. Trên mỗi hòn đảo sẽ có những màn chơi thường nơi người chơi sẽ đối đầu với những quái vật khác sống trên đảo. Và dĩ nhiên trò chơi cũng có những màn chơi đặc biệt nơi người chơi sẽ phải giao lưu, so sức mạnh cùng những con trùm khổng lồ để có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Chế độ MultiPlayer là chế độ chơi nơi nhiều người có thể đọ sức với nhau. Tương tự chế độ chơi xếp hạng ở nhiều trò chơi khác, khi người chơi chiến thắng sẽ nhận được điểm số giúp gia tăng bậc xếp hạng (rank) của bản thân. Và dĩ nhiên nếu thua thì cũng sẽ bị trừ điểm đồng nghĩa với việc tụt bậc hạng (rank). Các bậc xếp hạng trong Monster Legends được sắp xếp như sau: Người mới, Đồng, Bạc, Vàng, Quán quân, Huyền thoại và Huyền thoại dẫn đầu.

Chế độ chơi Live Duels được mở khi người chơi đạt cấp độ 20. Đây là chế độ mà người chơi không cần quan tâm đến quái vật mình đang sở hữu có thật sự mạnh hay không vì ở chế độ Live Duels hệ thống sẽ cung cấp cho người chơi 3 sự lựa chọn cho đội hình của mình. Với 3 sự lựa chọn quái vật ngẫu nhiên này người chơi cần trổ tài sắp xếp cũng như phối hợp chúng sao cho thật hiệu quả để đối đầu cùng những người chơi khác.

Chế độ Dungeons sẽ mở khi người chơi vượt qua ải thứ 10 của chế độ vượt ải. Là một dạng các trận đánh phó bản mà người chơi có thể nhận được những phần quà cực xịn khi vượt qua.

Âm thanh – Đồ hoạ

Monster Legends có nhạc nền du dương, nhẹ nhàng ở giao diện đảo thiên đường và kịch tính, hồi hộp ở những màn vượt ải hay chiến đấu với người chơi khác. Hiệu ứng âm thanh khi người chơi tương tác trong game được bổ sung một cách kỹ lưỡng giúp trò chơi thêm phần thú vị hơn.

Đồ hoạ của trò chơi mang màu sắc tươi sáng tuy là thể loại game chiến đấu nhưng không mang màu sắc bạo lực. Những quái thú trong trò chơi được thiết kế ngộ nghĩnh và cực kì đáng yêu, mỗi con đều toát lên được thần thái cũng như thuộc tính mà chúng đang mang trong người. Đảo thiên đường được thiết kế đầy màu sắc và cực kì lung linh với đảo chính ở giữa cùng những đảo phụ lơ lửng xung quanh giúp cho người chơi như thật sự lạc giữa thiên đường với hoa lá và những sinh vật bước ra từ thần thoại.

Lời kết:

Monster Legends là một tựa game có lối chơi mới lạ so với những tựa game theo thể loại chiến thuật khác. Với việc quyết định được kẻ địch cũng như lựa chọn kĩ năng sao cho hợp lý nhất hứa hẹn sẽ tạo ra những trận so tài nảy lửa và cực kì thú vị. Khả năng lai tạo cũng cho phép bạn có thể sở hữu nhiều loại quái thú một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người muốn đi tìm sự mới lạ từ thể loại game chiến thuật thì Monster Legends chính là cái tên mà bạn tuyệt đối k nên bỏ qua.