Trò chơi có các loại xe đạp khác nhau, từ tên lửa bỏ túi hai thì cổ điển đến siêu môtô 1000cc cực khủng, tất cả đều trải dài trên nhiều hạng giải Championship khác nhau. Ngoài việc tham gia MotoGP của năm nay và năm ngoái, người chơi cũng có thể chọn tham gia các Giải vô địch hoặc các kỳ giải cá nhân lớn qua các cuộc thi Moto 2 thì Moto 2, Moto 3 và MotoGP.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các chế độ đua bánh mì và bơ thông thường của mình trong MotoGP 15, cho phép người chơi nhanh chóng tham gia một cuộc đua, Giải vô địch hoặc Sự nghiệp MotoGP của riêng họ. Ngoài ra còn có các cuộc tấn công thời gian và các sự kiện đặc biệt dựa trên các tình huống thực tế từ mùa giải MotoGP 2014 để giúp người chơi bận rộn.

Người hâm mộ hai thì có thể tận hưởng một số thử thách bổ sung dựa trên các kịch bản lịch sử và hư cấu. Những người thích chơi trò chơi của họ để trở nên xã hội hơn một chút sẽ rất vui với chế độ nhiều người chơi trực tuyến 12 người chơi và hai người chơi chia màn hình của trò chơi.

Trước khi bạn bắt đầu chơi trực tiếp, tôi khuyên bạn nên thực hành nhiều.

Đua xe trên bốn bánh không thể so sánh với cảm giác hồi hộp khi đạp xe dọc theo một vòng trên hai bánh. Ngả một chiếc xe đạp quanh các khúc cua và tăng tốc đi rất phấn khích. MotoGP 15 nhanh và các nút điều khiển rất nhạy. Đây chính xác là một trò chơi mô tô nên như thế nào. Nhưng, thật không may, ít nhất đối với hầu hết chúng ta, chúng ta có thể sẽ dành một khoảng thời gian bất thường để trượt dọc theo đường băng.

Moto GP 15 là một tác phẩm không thể tha thứ mà chắc chắn đã khiến tôi phải chửi rủa như một tên lính. Và trong khi trò chơi được trang bị tất cả các thiết bị hỗ trợ lái xe thông thường như phanh và lái được hỗ trợ, thời điểm bạn tắt chúng, mức độ khó sẽ tăng dần.

Để tận dụng tối đa MotoGP 15, người chơi cần phải thực sự tham gia vào cuộc đua superbike của họ hoặc có rất nhiều sự kiên nhẫn.

Giống như Ride bình thường và thân thiện với người chơi hơn, MotoGP 15 được chơi tốt nhất với tất cả các thiết bị hỗ trợ đào tạo được tắt ngay từ đầu để đáp ứng đường cong học tập của trò chơi thay vì để các thiết bị hỗ trợ dẫn bạn đến cảm giác an toàn sai lầm.

Giữ nguyên đường đua của bạn, nhưng tắt hệ thống hỗ trợ lái và phanh, thậm chí bật điều khiển độc lập phanh trước và phanh sau. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách chuyển sang Pro Physics trong phần hỗ trợ đua của menu tùy chọn.

Điều khiển bằng tay của việc kéo vào sẽ cho phép tăng tốc độ cần thiết đó bằng cách giảm thiểu lực cản. Ngoài ra, một số việc sử dụng hệ thống lái bán tự động thiên tài của trò chơi cho phép tinh chỉnh tốc độ vào và ra khỏi các góc. Nếu bạn quyết định tiếp tục duy trì bánh xe đào tạo của mình, bạn đang ở trong một chặng đường học tập địa ngục sau này.

Như với hầu hết các trò chơi thể thao vận động hiện đại, bạn không nên cố gắng chạy hết tốc lực quanh một đường đua.

Chắc chắn, trên đường thẳng, bạn sẽ có được những khẩu súng tuyệt vời, nhưng để giành chiến thắng, bạn phải bắt nhịp với nhịp và luồng vào cua. Và nó cần có kỷ luật. Kiểm soát sức mạnh như vậy, thật dễ dàng để lao hết sức vào một góc mà không có hy vọng dừng lại. Phanh xe máy là thứ rác rưởi so với ô tô và nếu bạn vượt quá một góc cua, bạn sẽ mất thời gian quý giá.