Nguyên tắc trò chơi cho việc này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể tùy ý sử dụng một khu vườn trong đó đặt thức ăn, đồ chơi và đệm ở những nơi được xác định rõ ràng để thu hút mèo. Sau đó, bạn phải chờ xem, vì tất nhiên họ có suy nghĩ riêng của họ và không chạy nước rút ngay lập tức chỉ vì một cái gì đó mới vừa được đưa ra. Vì vậy, trò chơi có thể được kết thúc trong thời điểm này. Nếu sau đó bạn khởi động lại nó muộn hơn một chút và lời đề nghị là đúng, sẽ có rất nhiều mèo trong vườn. Bây giờ máy ảnh nên được sử dụng một cách siêng năng để mở rộng bộ sưu tập ảnh chụp nhanh. Cuối cùng, bạn có thể quan sát những chú mèo đang chơi, v.v. một lúc rồi đóng trò chơi lại để xem điều gì sẽ xảy ra sau đó. Và Neko Atsume: Kitty Collector sau đó tiếp tục theo sơ đồ đơn giản này, có chút gợi nhớ đến nguyên tắc trò chơi Tamagotchis: Thỉnh thoảng bạn hãy xem nhanh vào trò chơi, kiểm tra xem bát thức ăn có cạn không, nếu không thì không có mèo. ngày càng nhiều hơn và thỉnh thoảng hãy thay đổi cách trưng bày đồ chơi và gối để tìm ra chú mèo nào đến thăm – nhưng số lượng khách truy cập trên mỗi cuộc gọi trò chơi không bao giờ giống nhau.

Đây là thể loại game như thế nào ?

Khi một con mèo kết thúc chuyến viếng thăm khu vườn, tùy thuộc vào việc nó thích những thứ được cung cấp như thế nào, nó sẽ để lại nhiều hay ít những món quà xa hoa ở đó: con cá bạc thông thường hoặc cá vàng quý hiếm dùng làm tiền tệ trong trò chơi. Với những con cá được bảo quản này, bạn cũng có thể nắm giữ bằng cách nhập mật khẩu thay đổi hàng ngày, sau đó bạn có thể mua thêm thức ăn, đồ chơi hoặc chỗ ngồi để thu hút những con mèo khác. Rốt cuộc, không phải con mèo nào cũng thích mọi thứ như nhau. Những con mèo thông thường thoải mái hơn một chút, nhưng những con mèo đặc sản hiếm hơn thì đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều. Ví dụ, con mèo cướp biển âu yếm Bengal Jack chỉ vào vườn khi cô được phục vụ một rương kho báu và cá ngừ, trong khi người nhạc trưởng dễ thương, Conductor Whiskers, lại thích một thứ gì đó điển hình của đường sắt.

Thiết kế của Neko Atsume được giữ theo phong cách truyện tranh rất dễ thương và quyến rũ. Trò chơi bắt đầu bằng tiếng “meo meo tải”, trước khi một giai điệu yên tĩnh, vui vẻ vang lên, không thể nhầm lẫn đi kèm với trò chơi. Với mỗi hành động được thực hiện thành công, chẳng hạn như một bức ảnh được chụp, nhạc nền của bầu không khí được đi kèm với một họng súng phù hợp, khẳng định. Tiếng Nhật và tiếng Anh có sẵn dưới dạng ngôn ngữ menu, trong khi không có đầu ra bằng giọng nói theo nghĩa này. Điều này không có nghĩa là thiếu trong bối cảnh của nguyên tắc trò chơi này.

Kết luận

Cách chơi của Neko Atsume thực sự rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Động lực lâu dài vẫn được đưa ra, bởi vì nếu bạn thực sự muốn thu thập mọi thứ, bạn bận rộn trong một thời gian tốt. Vì vậy, có thể bạn vẫn chưa mở khóa mọi thứ ngay cả sau bốn tháng. Nhưng trò chơi không trở nên nhàm chán. Bạn khám phá ra điều gì đó mới mẻ về bản thân hoặc so với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp trong giờ nghỉ trưa. Vì vậy, mỗi khi bạn bắt đầu trò chơi, sự căng thẳng tăng lên, lần này những chú mèo dễ thương nào sẽ đến thăm và bạn sẽ thấy một bức tranh tổng thể dễ thương hoặc hài hước như thế nào mang lại nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của bạn. Neko Atsume: Kitty Collector thực sự được giới thiệu với sự quyến rũ của loài mèo cũng như nhân vật di động thông qua điện thoại thông minh và đặc biệt là đối với những người yêu mèo, đây chính xác là trò chơi phù hợp để ở giữa.