Xin chào tất cả các bạn đã ghé thăm Blog Chia Sẻ Cùng Có chủ đề kiếm tiền online. Hôm nay sẽ là những thông tin, kiến thức “ma mị” một chút. Bạn có thể đọc nó hoặc không, mà mình nghĩ tốt nhất là nên đọc và hiểu nó. Hiểu được nó có thể sẽ giúp bạn bẻ lái, kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ MMO đó.

Theo kinh nghiệm cá nhân mình đây là kiến thức cơ bản và rất quan trọng. Tuy hơi khô cứng nhưng nó là mầm mống cội nguồn, ý tưởng ban đầu bạn xây dựng các “cần câu cơm” online.

Nghe đáng sợ quá nhỉ? Thôi không lằng nhằng gì nữa hãy bắt đầu nhé?

Nichesite là gì?

Nichesite được hiểu đơn giản là một website được xây dựng chuyên về một cái gì đó, thật ngách. Ví dụ trong chủ đề rộng lớn là giảm cân, mình định bán sản phẩm Giảm cân An Nhiên và tạo một website chỉ xuất bản những nội dung về sản phẩm này. Như vậy website của mình được gọi là Nichesite.

Nichesite là gì?

Nichesite là gì?

Ngược lại nếu mình cũng xây dựng một web, bán sản phẩm giảm cân: An nhiên, viên giảm cân ab, giảm cân cendy, kẹo cacao giảm cân, trà giảm cân..và xây dựng nội dung về tất cả sản phẩm mình định bán kể trên. Như vậy website của mình không được gọi là Nichesite nữa.

Để xây dựng một Nichesite bạn cần xác định ngách mà bạn định đánh trong chủ đề rộng lớn. Khi làm như vậy người dùng, khách hàng và Google sẽ đánh giá bạn là một thằng chuyên về cái đó họ tin tưởng, ưu tiên và mua hàng của bạn.

Authority Site là gì?

Authority Site được hiểu là một website có chủ đề rộng lớn hơn và nó “UY TÍN”. Đây là kinh nghiệm của cá nhân mình, định nghĩa theo cách hiểu của mình. Có hai yếu tố để một website trở thành Authority Site:

– Chủ đề website rộng hơn Nichesite

– Nó uy tín

Authority Site là gì?

Authority Site là gì?

Về việc chủ đề rộng hơn thì có lẽ các bạn cũng đã hiểu. Ví dụ một website viết về chủ đề giảm cân, viết về chủ đề phụ nữ, chủ đề làm đẹp,…

Nếu cứ mở rộng chủ đề ra thì được coi là Authority Site à? Không phải nó còn phải “uy tín” nữa.

Uy tín ở đây là nội dung chuyên sâu, nội dung chính xác hữu ích với mọi người. Được mọi người tin tưởng. Lúc đó website mới được nhận định là Authority Site. Đây là phần khó nhất cho tất cả chúng ta khi xây dựng website.

Tầm quan trọng của Nichesite và Authority Site khi kiếm tiền online

Nichesite và Authority Site có vai trò rất quan trọng khi bạn định có ý định kiếm tiền. Nó quan trọng ở chỗ:

– Nếu chọn xây dựng một Authority Site thì có thể bán được nhiều sản phẩm về chủ đề đó. Nhưng việc xây dựng để biến nó thành Authority Site lâu và khó khăn hơn nhiều so với làm Nichesite.

– Nếu chọn xây dựng một Nichesite thì dễ hơn nhưng bạn chỉ bán được một sản phẩm. Khi đổi gió chiến các sản phẩm khác đồng nghĩa với việc xây dựng lại từ đâu.

– Khi quyết định chọn mô hình nào rồi sẽ không thể chuyển sang mô hình khác.

Mua hàng online dựa trên sự uy tín và tin tưởng

Mua hàng online dựa trên sự uy tín và tin tưởng

– Khi xây dựng thành công Nichesite hoặc Authority Site bạn mới có thể bán hàng. Mua hàng online dựa trên sự tin tưởng. Hãy thử nghĩ xem bây giờ bạn tạo một website rồi đăng sản phẩm lên đó liệu có ai mua hàng không? Chắc chắn là không rồi. Nhưng nếu xây dựng thành Nichesite về sản phẩm đó khách hàng khi tìm được bạn họ sẽ nhận ra à đây là một thằng chuyên bán sản phẩm này. Mình có thể tin tưởng và mua hàng ở đây. Tương tự nếu bạn xây dựng được Authority Site khách hàng cũng sẽ nghĩ như vậy.

Nên xây dựng website theo hình thức nào khi kiếm tiền online?

Nội dung cuối cùng của bài viết mình nghĩ nên trả lời câu hỏi: nên xây dựng Nichesite hay Authority Site để kiến tiền online.

Câu trả lời phụ thuộc vào khả năng làm việc của bạn. Nếu bạn tự tin có kiến thức, có khả năng xây dựng được một website chủ đề rộng, bài viết chất lượng thì ưu tiên xây dựng Authority Site. Bởi vì xây dựng thành công web rồi bạn có thể bán được rất nhiều thứ với chủ đề đó.

Xây dựng website nên chọn Nichesite hay Authority Site

Xây dựng website nên chọn Nichesite hay Authority Site

Mình ví dụ bạn xây dựng thành công một website uy tín, một Authority Site về chủ đề giảm cân rồi bạn sẽ bán được rất nhiều sản phẩm giảm cân, trà giảm cân, lớp học giúp giảm cân, máy tập giảm cân,…

Nếu bạn là người mới kinh nghiệm và năng lực ở mức thấp hãy chọn xây dựng Nichesite. Ví dụ như tìm một sản phẩm affiliate nào đó ngon ngon. Lãi tầm 200 – 400k mỗi đơn hàng và xây dựng một website chuyên về sản phẩm đó. Kết hợp với một fanpage facebook chỉ chia sẻ vế sản phẩm đó. Chắc chắn làm như vậy sẽ đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm được.

Sau một thời gian Google, Facebook nhận ra à bạn là Nichesite. Những khách hàng, người dùng muốn tìm kiếm thông tin gì về ngách của bạn Google và Facebook sẽ đưa các bài của bạn lên. Khách hàng cũng sẽ tin tưởng và mua hàng của bạn.

Tổng kết

Đó là tất cả những gì mình muốn các bạn hiểu và nắm được. Xây dựng Nichesite hoặc Authority Site là điều rất quan trọng hãy xác định ngay từ đầu. Có như vậy bạn mới đạt được hiệu quả. Chứ nếu làm mà không thông được mấy vấn đề này thì bầu trời kiếm tiền online của bạn sẽ mờ mịt lắm đấy, không biết bao giờ mới ra đơn được đâu.

Chúc bạn thành công!