Từ nhà phát triển Pineapple Pen, Arrow và Dunk Line, Ketchapp mang đến cho chúng ta một loại trò chơi hình người que trông đơn giản nhưng phức tạp với Stick Hero. Tôi sẽ đề cập đến vấn đề này từ khía cạnh iOS nhưng tôi chắc chắn rằng nó cũng sẽ giống như vậy trên Android!

Ketchapp lại thành công với thiết kế tối giản: đồ họa cơ bản kết hợp với hiệu ứng âm thanh đơn giản nhưng có độ phức tạp bất ngờ và một yếu tố gây nghiện sẽ khiến người chơi bình thường bất ngờ nhưng khiến họ quay trở lại ngày càng nhiều.

Nội dung game đơn giản dễ hiểu

Chúng ta hãy đi thẳng vào nội dung của Stick Hero, cái nhìn cơ bản đến mức bạn gần như phải tự hỏi làm thế nào nó có thể thú vị.

Ý chính của nó là chạm và giữ ngón tay hoặc ngón cái của bạn trên màn hình, sau đó một cây gậy sẽ xuất hiện và dài dần ra. Buông màn hình ra đúng lúc là chìa khóa để tránh việc một cây gậy quá dài hoặc quá ngắn, dẫn đến một số trường hợp tử vong, có thể do rơi một khoảng cách rất xa với chấn thương lực cùn lớn dẫn đến kết thúc tất cả. Hãy coi chiếc gậy này như một chiếc cầu vì đó chính xác là những gì nó là. Nó sẽ rơi vào vị trí và nhân vật của bạn sẽ tự động đi qua cây cầu của bạn để sang phía bên kia

Bạn cũng phải thu thập anh đào trên đường đi. Thực ra bạn không cần phải làm nhưng bạn nên làm để thu thập thêm điểm thưởng. Để thu thập một quả anh đào – và hãy cực kỳ cẩn thận vì chúng đang treo ngay bên dưới cây cầu tạm của bạn – hãy chạm vào nhân vật của bạn một lần để lật ngược anh ta để anh ta có thể thu thập quả anh đào và sau đó nhanh chóng chạm một lần nữa để lật mặt phải lên.

Đừng lộn ngược quá lâu nếu không bạn sẽ đập đầu vào vách đá sắp tới và tất nhiên điều đó sẽ kết thúc trò chơi của bạn.

Như bạn có thể thấy, mặc dù đồ họa trong Stick Hero rất tối giản và làm tôi nhớ đến những trò chơi cũ trên Atari 2600 vào năm 1983, nhưng nền khá đẹp và thay đổi khá thường xuyên. Từ cảnh những ngọn núi phủ đầy tuyết đến cảnh mùa xuân với những cây cối thường xanh và những cánh đồng xanh tươi với bầu trời được tô màu rực rỡ, dù sao thì đây cũng thực sự là sự lưu giữ tuyệt vời của toàn bộ trò chơi.

Tôi có thể tưởng tượng nó sẽ tệ hơn thế nào nếu nó có màu đen và trắng hoặc chỉ sử dụng các màu đồng nhất. Vì vậy, ít nhất cũng có một số cảnh đẹp và điều đó quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào.

Đồ họa và âm thanh đơn giản

Âm thanh cũng được thực hiện rất tinh tế với những âm thanh chân thực của thiên nhiên, bao gồm tiếng chim hót, tiếng dế, tiếng gió thổi và trong cảnh đô thị là tiếng ồn nền nhẹ nhàng của ô tô. Tất cả đều ở độ phân giải cao và âm thanh hoàn toàn chân thực và tôi thậm chí có thể nói rằng nó khá thư giãn và yên tĩnh trong hầu hết các phần. Điều này cũng tạo thêm cảm giác gây nghiện cho trò chơi và thôi thúc tôi tiếp tục để có thể nhìn và nghe nhiều hơn về khung cảnh và âm thanh sắp tới.

Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội cũng được bao gồm và điều này là cần thiết cho trò chơi hiện đại vì gần như tất cả mọi người và chú chó của họ đều có Facebook. Điều đó nói rằng, tôi không chắc sẽ khôn ngoan đến mức nào nếu liên tục cập nhật nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn bè trên Facebook với điểm số cao của bạn. Tôi sợ rằng mình sẽ bị tắt tiếng hoặc tệ nhất là bị chặn vì tôi không thể chịu đựng được việc thấy các ứng dụng spam nguồn cấp tin tức của tôi với tiến trình chơi trò chơi của ai đó trừ khi tôi đã thích trò chơi.

Như bạn có thể thấy, nó không phải là dễ dàng như nó trông. Đặt cầu chắc chắn là một nghệ thuật và một khoa học mà không phải ai cũng có thể thành thạo, đặc biệt là với Stick Hero.