Talking Tom đã từng là một hiện tượng của làng game mobile thế giới. Một tựa game thu hút mọi lứa tuổi từ bé đến lớn, đã có thời điểm game thủ nghiện trò chơi này còn hơn cả những siêu phẩm “hàng khủng” khác. Và không phải ngẫu nhiên mà Talking Tom lại có thể thu hút được nhiều game thủ đến thế.

Talking Tom Gold Run thú vị nhue thế nào?

Một tựa game với tầm giải trí cao, không ganh đua, không cạnh tranh, không bạo lực, dễ thương, vui vẻ, ngộ nghĩnh… và hơn hết là phù hợp với mọi lứa tuổi. Một tựa game mà các vị phụ huynh sẵn sàng cho những đứa con mình chơi mà không phải lo chúng sẽ phải đối diện với những cảnh máu me, giết chóc. Một tựa game dạy con người biết chăm sóc, yêu thương động vật, biết lo lắng, biết quan tâm…​

Bao nhiêu người trong đó hiểu hết về các mẹo cơ bản trong trò chơi ?

Nhân vật mèo Tom nổi tiếng của dòng Talking Tom đột nhiên gặp bất hạnh khi bị kẻ trộm ghé nhà. Cũng còn may là Tom đã kịp phát hiện để đuổi theo tên trộm, thu thập lại số vàng và tạo nên một màn chạy vô tận ( Endless Runner). Hãy đọc và ghi nhớ những lời khuyên cơ bản ở dưới đây vì chính bạn sẽ là người giúp cho Tom tìm lại được số tài sản của mình đó !

Lưu ý cơ bản

Talking Tom Gold Run sử dụng một cơ chế điều khiển dễ dàng giống như Subway Surfers. Bạn sẽ gạt sang 2 bên phải trái để di chuyển vào các đường làn khác nhau, trong khi một cú bấm vào màn hình sẽ khiến cho Tom nhảy lên.

Điều cần ghi nhớ đầu tiên ở đây đó là, tuy Tom không thể thực hiện một cú nhảy kép nhưng chú ta có thể di chuyển sang 2 bên khi đang ở trên không. Khắc ghi điều này và tận dụng nó sao cho thật khéo léo.

Đây là một trò chơi với số mạng vô tận. Mỗi khi bạn bị đâm vào một vật thể, bạn sẽ bị trở về giao diện chính. Bên cạnh việc sử dụng số vàng đã kiếm được vào việc gì đó thì sẽ có thêm các màn chạy mới được mở khóa. Để tránh cảm giác nhàm chán, thay vì quay về màn cũ, bạn hãy thử chơi ở các màn mới đó xem sao.

Vàng là thứ quan trọng nhất mà bạn phải thu thập. Trong đường chạy sẽ có những vật dụng khác, cũng như các chướng ngại khó khăn, nhưng dù sao vẫn phải luôn đặt mục tiêu lấy toàn bộ vàng lên trên hết.

Mũ bảo hiểm và Nam châm là những vật dụng hữu ích. Một thứ giúp bạn chịu được 1 cú va đập và nhân 2 lượng vàng kiếm được. Nam Châm thì lại giúp hút hết số vàng trên đường chạy. Điều lưu ý là nếu kết hợp vừa mũ vừa nam châm thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi thế mà hãy cố giữ thật chắc những bảo bối này.

Vàng kiếm được để làm gì ?

Vàng trong Talking Tom Gold Run được sử dụng vào một vài mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng chúng để mở thêm những nâng cấp cho ngôi nhà của Tom. Những nâng cấp đó sẽ giúp tăng điểm số mà bạn kiếm được theo hệ số nhân, cũng như sẽ giúp bạn bước gần hơn tới việc mở khóa những khu vực màn chơi mới.

Bạn còn có thể dùng vàng để mua Vault, thứ sẽ cho bạn thêm một khoản phụ như là thêm vàng, thêm năng lượng máy bay, và khá nhiều những nguyên liệu sử dụng để nâng cấp Tom và những nhân vật bạn bè.

Nâng cấp

Trong game, Tom và những nhân vật bạn bè như Angela, Ben, Hank, mỗi người đều có thể được nâng cấp theo nhiều cách khác nhau. Nguyên liệu cần để làm điều này thường là thông qua Vault, ấn xem quảng cáo, và sử dụng tăng tốc máy bay.

Mỗi nhân vật khác nhau đều có những khả năng đặc biệt riêng. Lấy ví dụ như Angela có thể nâng cấp khả năng chịu đựng của nàng ta lên gấp đôi so với Tom. Nhưng ngược lại thì khả năng hút nam châm của Tom thì lại được lâu hơn nếu đã nâng cấp.

Muốn nâng cấp một nhân vật thì bạn cũng phải tốn 1 khoảng thời gian chơi kha khá. Tốt nhất là nên chọn ra một người yêu thích nhất trong số họ và gắn bó với nhân vật đó trong một thời gian. Càng được nâng cấp chiều sâu thì nhân vật điều khiển lại càng sướng tay hơn.