Ngày nay, những người chạy vô tận là một tá. Nhưng trước đây, khi App Store chỉ mới bắt đầu, chúng không phổ biến bằng. Đó là cho đến khi Temple Run phát hành vào năm 2011. Trò chơi này đã khiến cả thế giới phải ngạc nhiên với một lối chơi lặp đi lặp lại nhưng vẫn gây nghiện.

Giờ đây, trò chơi vẫn là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên App Store. Hiện tại, nó đứng thứ 11 trong danh sách các trò chơi hành động. Nó đã được tải xuống hàng tỷ lần, dẫn đến phần tiếp theo cũng phổ biến không kém. Nhưng, nó có đáng để chơi Temple Run cổ điển không? Hay bạn nên chơi phần tiếp theo của nó? Hay bạn nên chuyển sang một trò chơi khác trong số rất nhiều trò chơi vô tận ngoài kia? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá Retro của ngày hôm nay.

Nội dung game Temple Run

Temple Run là một trò chơi chạy vô tận được tạo ra bởi Imangi Studios. Cũng giống như nhiều trò chơi bất tận khác, bạn không có được một câu chuyện sâu sắc hay bất cứ thứ gì tương tự. Bạn bắt đầu trò chơi bằng cách chụp một bức tượng khỉ, điều này khiến một số sinh vật giống khỉ thực sự nổi điên với bạn. Họ đang đến cho bạn. Bạn có thể chạy, nhưng bạn không thể trốn. Vì vậy, bạn bắt đầu chạy, và chạy, và chạy.

Giống như bạn mong đợi từ các loại trò chơi này, mục tiêu của bạn là chạy càng xa càng tốt. Càng đi xa, nó càng khó. Bạn phải nhảy, trượt và nghiêng theo cách của bạn qua một số chướng ngại vật đang đến với bạn. Nếu bạn ngã hoặc gặp chướng ngại vật, hoặc nếu bạn giảm tốc độ đủ để lũ khỉ bắt bạn, bạn sẽ thua.

Nếu bạn thua cuộc, Temple Run cung cấp cho bạn tùy chọn phát quảng cáo để tiếp tục nơi bạn đã chết. Quảng cáo có thể gây khó chịu, nhưng đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn đang hoạt động tốt và chỉ mắc một lỗi nhỏ. Điều tồi tệ là, nếu bạn quyết định không xem quảng cáo để tiếp tục chơi, bạn sẽ vẫn phải xem quảng cáo để bắt đầu lại trò chơi.

Kinh nghiệm

Temple Run chưa bao giờ có hình ảnh ngoạn mục, nhưng tôi không nhớ nó xấu đến mức nào. Đồ họa không cũ kỹ và hình ảnh động giờ trông rất lạ. Tất nhiên, bạn sẽ quá bận rộn để chạy đi để ý, nhưng các hoạt ảnh đang chạy và chiều sâu tổng thể của trò chơi không còn tốt như trước đây. Tôi biết đó không phải là một sự so sánh công bằng, nhưng phần tiếp theo của nó có vẻ tốt hơn.

Âm nhạc lặp đi lặp lại và không có gì để nói về nó. Hầu hết, bạn sẽ nghe thấy tiếng trống và tiếng khỉ kêu, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn bật một số bản nhạc khi chơi trò chơi này.

Cách chơi của Temple Run cũng đơn giản như vậy. Việc chạy là tự động và bạn sẽ chỉ phải lo lắng về việc trượt ngón tay của mình để nhảy, trượt hoặc di chuyển xung quanh góc. Bạn cũng sẽ cần nghiêng iPhone của mình để nhận được một số đồng tiền và tránh một số chướng ngại vật. Tôi không phải là người yêu thích cơ chế nghiêng vì bạn có thể chết hoặc giảm tốc độ nếu di chuyển đột ngột. Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, chúng phản hồi nhanh, vì vậy bạn sẽ không chết vì trò chơi không bắt kịp chuyển động của bạn.

Phần kết luận

Không thể phủ nhận rằng Temple Run là một tác phẩm kinh điển thực sự. Mọi người trên khắp thế giới vẫn chơi nó cho đến ngày nay, ngay cả phần tiếp theo của nó đã ra mắt vào năm 2013. Nếu bạn muốn hồi tưởng lại một số kỷ niệm cũ tốt đẹp, bạn có thể muốn tải xuống Temple Run miễn phí. Tuy nhiên, với phần tiếp theo của nó có nhiều vật phẩm hơn, đồ họa đẹp hơn và các sự kiện được cập nhật theo thời gian, tôi tin rằng bạn có thể nhận được nhiều niềm vui hơn từ Temple Run 2 cũng miễn phí trong App Store. Mặc dù đồ họa không phải là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận, nhưng phần tồi tệ nhất của Temple Run là phải xem quảng cáo cho dù bạn có muốn hay không.