“The Simpsons: Tapped Out,” là một trò chơi xã hội, di động, miễn phí do EA phát triển. Đó là nhịp độ chậm, buồn tẻ, lặp đi lặp lại và chỉ về mọi thứ bạn mong đợi từ một trò chơi sim thông thường. Nhưng miễn là bạn biết mình đang dấn thân vào điều gì, “The Simpsons: Tapped Out” có thể là một cách tuyệt vời để giết thời gian và là một cách sử dụng Thương hiệu hiệu quả.

Nội dung của game The Simpsons: Tapped Out

Trò chơi bắt đầu với một đoạn phim hoạt hình ngắn có Homer Simpson làm việc tại Nhà máy điện hạt nhân. Homer, thay vì chú ý đến công việc của mình, được nhìn thấy đang chơi một trò chơi – giống như trò chơi mà anh ấy đang làm hiện nay – trên máy tính bảng của mình. Bị phân tâm bởi trò chơi của mình, anh ta không để ý đến ánh đèn nhấp nháy và tiếng chuông báo động xung quanh mình. Sẽ không lâu nữa trước khi một cuộc khủng hoảng hạt nhân biến Springfield thành một vùng đất trống và nhỏ.

Homer tình cờ là người sống sót duy nhất và anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xây dựng lại Springfield… đây là nơi bạn bước vào.

Gameplay đơn giản với vô số nhiệm vụ bất ngờ

Đầu tiên và quan trọng nhất, “The Simpsons: Tapped Out”, giống như bất kỳ trò chơi sim nào khác, đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Trò chơi chủ yếu xoay quanh các hoạt động dựa trên thời gian; việc xây dựng cấu trúc và giao nhiệm vụ sẽ khiến bạn phải đợi một khoảng thời gian nhất định, từ vài giây, vài ngày, thậm chí cả tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chơi đúng bài của mình, có rất nhiều nhân vật khiến bạn bận rộn trong khi chờ đợi phần còn lại. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn được cấp tiền và XP; có một thư viện các mặt hàng để mua bằng số tiền đó- nhiều hơn nữa sẽ có sẵn khi bạn lên cấp.

Hoàn thành các cấu trúc hoặc nhiệm vụ nhất định sẽ mở khóa các nhân vật mới, có khả năng thực hiện nhiệm vụ của riêng họ. Đối với những người quen thuộc với chương trình truyền hình, bạn sẽ rất vui khi biết trò chơi có giọng nói chân thực và hầu hết các nhân vật đều phun ra một chữ mỗi khi bạn nhấp vào chúng, điều này mang lại cho trò chơi một chút cá tính hơn.

Mặc dù có vô số việc phải làm, nhưng có những khoảnh khắc không thể tránh khỏi khi bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thoát khỏi Ứng dụng và chờ một nhiệm vụ hoàn thành. Sự thay đổi về tốc độ này sẽ xảy ra thường xuyên nếu bạn đang cố gắng kiếm những khoản tiền lớn vì những nhiệm vụ mang lại nhiều tiền hơn thường mất nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, có tùy chọn để đẩy nhanh quá trình bằng cách trả tiền cho khoảng thời gian còn lại bằng bánh rán, mặc dù bánh rán đang khan hiếm. Bánh rán cũng có thể được mua bằng tiền thật và cũng có thể được đổi thành nhiều tiền ảo hơn. Tuy nhiên, bánh rán rất đắt và không đáng giá chút nào.

Nhiều vật phẩm trong trò chơi chỉ có thể được mua bằng bánh rán, điều này thật đáng thất vọng vì bạn chỉ có thể mua tiền ảo bằng bánh rán chứ không thể ngược lại. Nếu bạn muốn mua những mặt hàng này, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền mặt. Số lượng bánh rán nhiều nhất bạn có thể mua tại một thời điểm là 2.400 chiếc, bạn sẽ mất 100 đô la hoặc bạn có thể mua một chục chiếc bánh rán với giá 2 đô la.

Tổng kết  cảm nhận sau khi chơi game The Simpsons: Tapped Out

Nếu bạn có tài khoản Origin miễn phí, bạn có thể kết nối trực tuyến với bạn bè của mình và ghé thăm Springfields của họ để kiếm tiền và XP để giúp đỡ họ hoặc phá hoại các tòa nhà của họ; điều này chỉ có thể được thực hiện một số lần nhất định trong ngày.

“The Simpsons: Tapped Out” rất hay khi nói đến trò chơi xã hội, nhưng không có nhiều điều để phân biệt tựa phim với những tựa game khác. Nó không cách mạng hóa thể loại – nó chỉ đơn giản là mang đến cho mọi người một trò chơi khác mà họ có thể thưởng thức theo thời gian, đặc biệt nếu họ là người hâm mộ của chương trình.