Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vị tướng với vai trò sát thương phụ trong team Sephera của Liên Quân Mobile nhé.

Sephera là vị tướng hỗ trợ pháp sư khá toàn diện, mới được ra mắt trong Liên Quân Mobile, có khả năng bảo kê đồng đội rất tốt nhưng vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên kẻ địch. Sephera sẽ mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho vị trí trợ thủ gánh team.

Sơ lược

Điểm mạnh

Sephera có khả năng gây sát thương mạnh mẽ và làm chậm nhờ chiêu Thủy âm, thêm vào đó là khả năng hồi chiêu nhanh giúp cấu rỉa đối phương liên tục.

Điểm đặc biệt nhất của Sephera chính là nội tại Suối nguồn giúp hồi máu khi tung chiêu, vì thế mà cô nàng này có khả năng hồi máu liên tục cho đồng đội.

Điểm yếu

Vì khả năng buff mạnh mẽ nên để cho cân bằng thì Sephera không có khả năng chống chịu tốt, dễ dàng bốc hơi trong giao tranh nếu bị dồn sát thương.

Chiêu 2 của Sephera có khả năng choáng nhiều đối phương trong phạm vi, tuy nhiên kỹ năng này đòi hỏi khả năng điều khiển cực tốt, vậy nên cần luyện tập nhiều để có thể sử dụng hiệu quả.

Tiểu sử

Bảng ngọc

Ngọc Xanh lục III Sephera: Giảm hồi chiêu +1% => tối đa thời gian hồi chiêu thì khả năng khống chế và gây damge của cô nàng càng nhiều.

Phù hiệu

Phù hiệu Du hiệp sẽ giúp Sephera làm chậm đối phương tốt hơn, đồng thời cũng gia tăng khả năng hồi máu và năng lượng.

Trang bị đi đường

Tham khảo một số cách lên đồ Sephera bộ trang bị full đầy đủ về cuối game cho Sephera sau:

Lên đồ pháp sư đi mid:

Lên đồ hỗ trợ tank đi sp:

Thứ tự nâng skill

Nâng tối đa kỹ năng 1 (Thủy âm) => chiêu 2 (Ao tù) => chiêu cuối (Sóng ngầm) – nâng theo đúng cấp độ của Sephera.

Combo skill Sephera
Bạn sử dụng chiêu 2 để tăng tốc chạy và tiếp cận làm choáng đối phương, tiếp tục dùng chiêu 1 kèm đánh thường để làm chậm và gây sát thương, sau đó tùy tình huống mà dùng chiêu cuối hồi máu cho đồng đội hoặc lao vào kết liễu địch.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu bạn nên di chuyển ra đường giữa để cùng ăn chung đợt lính với đồng đội, đồng thời cấu rỉa máu đối phương và lấy tầm nhìn khu vực sông.

Giai đoạn giữa game

Với độ cơ động và bộ chiêu thức khó chịu thì ở giai đoạn giữa game, bạn nên tích cực di chuyển cùng đồng đội nhiều hơn để đi gank, ép đường và trụ.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà bạn nên theo sát chủ lực của đội hình, liên tục sử dụng chiêu thức trong giao tranh tổng để hồi máu cho đồng đội. Căn thời điểm sử dụng chiêu cuối hợp lý để hồi máu cho đồng đội.

Cách chơi và combo của Sephera

Bộ chiêu thức của Sephera được thiết kế khá hoàn hảo, từ khả năng cấu rỉa, khống chế đối thủ đến việc hồi máu cho tất cả đồng minh, đặc biệt hơn toàn bộ kỹ năng của Sephera đều có khả năng gây sát thương cực mạnh lên kẻ địch.

Luôn kích hoạt chiêu 1 (Thuỷ âm) kết hợp với nội tại (Suối nguồn) để cấu rỉa và gây sát thương quấy rối đối thủ khiến chúng gặp bất lợi và khó chịu.

Kỹ năng 2 (Ao tù) gây hiệu ứng khống chế diện rộng làm choáng nhiều mục tiêu cực tốt của Sephera, tuy nhiên nó chỉ có thể làm choáng những kẻ địch đứng ở phía dìa của vòng tròn => do đó bạn cần luyện tập điều khiển kỹ năng này tốt nhé, để đạt hiệu quả cao.

Chiêu cuối (Sóng ngầm) của Sephera có thể có thể giúp cô nàng né tránh kỹ năng của đối thủ cực tốt, đồng thời hồi phục một lượng máu khá lớn cho đồng đội => vì thế hãy sử dụng nó một cách hợp lý trong những tình huống nguy hiểm hoặc lao vào mở giao tranh combat tổng.

Hơn thế lượng sát thương phép mà Sóng ngầm tạo ra cũng vô cùng đáng kể, nên bạn cũng có thể dùng nó để tiếp cận và hạ gục các mục tiêu thấp máu.