Hãy cùng tìm hiểu về Yena (vũ nữ bán nguyệt) vị tướng thứ 85 của Liên Quân Mobile. Yena thuộc nhóm đấu sĩ, sở hữu bộ kỹ năng gồm nhiều cơ chế biến đổi tựa như Liliana, Superman hay Richter trước đây. Xét ở mức độ khó thì Yena thuộc diện cao nhất từ trước tới nay, ở mức 9/10 khung độ khó, trở thành thách thức tiếp theo dành cho những game thủ chuyên nghiệp cũng như những tín đồ Liên Quân Mobile gạo cội.

Sơ lược

Tiểu sử

Bảng ngọc

Phù hiệu

Trang bị đi đường

Thứ tự nâng skill

Yena là một trong những tướng Liên Quân Mobile có bộ combo phức tạp nhất từ trước tới nay. Chỉ cần một lần bật kỹ năng sai thứ tự hoặc không phù hợp với tình huống sẽ biến Yena trở thành “quả tạ” nhanh chóng.

Nội tại của Yena tồn tại dưới hai dạng, tuỳ thuộc vào dạng vũ khí cô cầm.

Ở dạng song đao, Yena được gia tăng tốc chạy và còn tiếp tục gia tăng ở các cấp cuối. Mỗi kỹ năng hay đòn đánh thường của Yena sẽ tạo một dấu ấn Nguyệt trảm lên đầu kẻ địch. Khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm tốc chạy.

Ở dạng nguyệt đao, mỗi đòn đánh của Yena sẽ được tăng 50% sát thương. Mọi kỹ năng thi triển trong trạng thái này của cô cũng sẽ không thể bị ngắt đứt và được miễn 50% sát thương khi đang tung chiêu.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game:

Yena sử dụng bổ trợ Bộc phá hoặc Tốc biến khi đi đường.

Yena thuộc dạng tướng late game, do vậy người chơi khi sử dụng Yena đầu game nên hạn chế lên quá cao, tập trung farm quái và ăn chim ánh sáng soi rừng địch.

Người chơi có thể kết hợp sử dụng Toái nguyệt trảm và Luân nguyệt trảm để trao đổi chiêu thức với tướng solo của địch cũng như giữ khoảng cách an toàn.

Cố gắng kiểm soát, hỗ trợ ăn dơi quỷ. Ngoài ra với khả năng cơ động của mình, Yena có thể quan sát map nhỏ, sang hỗ trợ mid liên tục, tránh trường hợp mid bị “thọt” ở đầu game.

Đẩy lính và hỗ trợ là những gì Yena nên làm khi mới vào trận đấu

Giai đoạn giữa và cuối game

Nếu có cơ hội, hãy cố gắng ăn quái rừng của địch và chim ánh sáng để gia tăng cấp độ vàng và kinh nghiệm

Yena có bộ kĩ năng tuyệt vời, giúp cho người chơi có thể xử lý rất nhiều tình huống khác nhau, nhưng yêu cầu phải đọc tình huống cẩn thận nếu không sẽ lên bảng đếm nhanh chóng.

Tụ nguyệt trảm càng tích lâu thì sẽ có thêm hiệu ứng choáng và hất tung, vì vậy người chơi có thể sử dụng kết hợp với tốc biến để mở giao tranh. Trong trận đấu, hãy cố gắng đẩy lính Caesar cao và hỗ trợ mid gank đối phương, mục tiêu là xạ thủ, pháp sư của địch. Thời gian cuối trận Yena có sát thương lớn nhưng đối thủ thường xuyên đi theo team vì vậy khá khó khăn.

Yena nên tận dụng bụi cỏ nhằm bắt lẻ đối tượng, mục tiêu là xạ thủ, pháp sư của địch. Bạn có thể nấp bụi và sử dụng song đao của Yena để tấn công đối thủ sao đó chuyển đổi hình thái, dùng nguyệt đao để kết liễu hoặc rút lui.

Vì có lượng máu khá thấp, nên hãy cố gắng giải quyết đối thủ nhanh chóng, nếu kéo dài lâu, rơi vào đội hình team địch thì khả năng lên bảng đếm số là khá cao.

Lưu ý khi choi Yena:

Yena có sát thương rất cao nhưng bù lại rất giấy, cần luyện tập nhiều mới có thể sử dụng combo chuẩn

Yena có độ khó khá cao, không khuyến cáo tân thủ test thử rồi ăn hành

Chiêu 2 của dạng kiếm tròn có thể kết hợp với Tốc biến để áp sát mục tiêu trong khi chém

Combo cho dạng song kiếm: Chiêu 1 áp sát mục tiêu > tung chiêu 2 stack + làm chậm > hút chiêu 2 để giảm cd và rượt đuổi để tung chiêu 2 hoặc chuyển dạng kiếm tròn để tăng sát thương và dứt điểm

Đao Chakram khá khó sử dụng, đặc biệt là chiêu 1 với khả năng vận đến 2s, tuy nhiên chiêu 2 lại có thể đẩy lùi khống chế mục tiêu khá bá đạo, kết hợp với đổi dạng sang song đao và combo nhanh thì 1 combo 1 mạng là chuyện dễ dàng.