Khi tôi lần đầu tiên tải xuống Little Alchemist, từ nhà phát triển độc lập Kongregate, tôi nghĩ đây có thể là một loại trò chơi lãng phí thời gian tốt dựa trên trình mô tả trong cửa hàng ứng dụng. Bề ngoài nó có vẻ chỉ là một trò chơi xây dựng bộ bài miễn phí khác với đồ họa dễ thương như hoạt hình, nhưng một khi tôi cho nó một cơ hội, tôi thấy rằng có nhiều chiều sâu hơn cho trò chơi. Tôi chơi trò chơi này khá thường xuyên và mặc dù nó đã kết thúc trong một thời gian ngắn, nhưng các bản cập nhật liên tục cho nội dung có sẵn đã khiến tôi phải quay lại trò chơi hết lần này đến lần khác.

Trải nghiệm lần đầu chơi game Little Alchemist

Trong Little Alchemist, bạn đóng vai một nhà giả kim được đào tạo với mục tiêu chăm sóc và dọn dẹp phòng làm việc của Master Alchemist. Trong khi quét và quét bụi, bạn làm đổ một cái chai đậy kín, nơi thuận tiện chứa mọi nhà giả kim ác độc đang tồn tại. Làm tốt lắm, bạn vừa mở được “chiếc hộp Pandora” của thế giới giả kim… * thở dài *. Bây giờ bạn được giao nhiệm vụ chiến đấu với từng Nhà giả kim thuật sư được giải phóng này và đưa họ về một nơi giam giữ kín, trước khi chủ nhân của bạn quay lại để tìm hiểu xem bạn đã làm gì.

Trước khi trò chơi bắt đầu bạn tham gia vào các trận chiến đầu tiên của trò chơi, bạn có thể chọn loại phong cách giả kim thuật mà bạn muốn chơi như:

  • Elementalist (Đốt kẻ thù của bạn)
  • Enchanter (Nâng cao thẻ của bạn)
  • Healer (Chữa lành vết thương của bạn)

Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan vì điều này sẽ ảnh hưởng đến bộ bài khởi đầu và nhóm kết hợp của bạn. Bạn có thể tự do thay đổi loại của mình bất cứ lúc nào trong trận đấu giữa các trận chiến.

Bây giờ bạn đang ở trong màn hình Menu chính của bạn, một phòng nghiên cứu tương tác với các tùy chọn giao diện khác nhau như Nghiên cứu, Chỉnh sửa Bộ bài, Đấu trường (chiến đấu trực tuyến), Shop (với tùy chọn mua ứng dụng) và một cổng vào bản đồ Phiêu lưu.

Cốt truyện của trò chơi

Bản đồ Phiêu lưu là cốt truyện chính của trò chơi, với nhiều khu vực khác nhau được phác thảo dưới dạng bản đồ kho báu. Mỗi khu vực đã chỉ định những Nhà giả kim Ác ma đã trốn thoát và hiện đã sẵn sàng chiến đấu với bạn. Mỗi người có một số lượng thẻ đặc biệt khác nhau được quy cho chúng, được ủy nhiệm bằng đồng, bạc và vàng – xác định mức độ hiếm có thể tìm thấy của chúng trong trò chơi. Một Nhà giả kim của Ác nhân chỉ cần bị đánh bại một lần để chuyển sang người tiếp theo trong khu vực (và họ khó bị đánh bại hơn khi bạn tiến lên trong họ), nhưng bạn có thể đánh bại cùng một nhà giả kim nhiều lần để mở khóa đặc biệt thẻ. Chỉ riêng điều này thôi cũng có thể là một thách thức để thử và lấy một số thẻ độc đáo vào bộ bài của bạn – đặc biệt hữu ích cho các trận chiến trực tuyến đối đầu trong Đấu trường. Đánh bại tất cả các Nhà giả kim trong một khu vực để mở khóa tiếp theo trên bản đồ. Bạn luôn có thể truy cập các khu vực trước đó trên bản đồ sau khi được mở khóa.

Cách chơi thú vị

Cách chơi khá đơn giản – đối thủ của bạn và bạn mỗi người sẽ chơi một lá bài để chiến đấu với nhau. Tùy thuộc vào giá trị tấn công và phòng thủ trên mỗi lá bài sẽ quyết định kết quả của trận đấu rút bài. Nếu sát thương tấn công lớn hơn sát thương phòng thủ của đối thủ, sát thương bằng hiệu số sẽ bị trừ vào mạng sống của người chơi có lá bài yếu hơn. Điều này đôi khi có thể dẫn đến việc cả hai người chơi đều bị thiệt hại nhẹ tùy thuộc vào sự kết hợp tấn công / phòng thủ của thẻ. Trong kết quả của giá trị hòa, không có người chơi nào bị đánh trong cuộc sống. Mục đích là tiếp tục chơi bài với nhau cho đến khi một người chơi bị đánh bại do mất điểm sinh mạng. Khi một đối thủ bị đánh bại tiền xu và điểm kinh nghiệm sẽ được thưởng cho bạn. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, bạn sẽ thăng cấp. Ở các cấp độ khác nhau, bạn có thể được thưởng nhiều tiền hơn, một thẻ đặc biệt hoặc một lọ thuốc có thể được sử dụng để nâng cao thẻ.