Ubisoft là một trong những đại gia tranh hùng trên làng game thế giới vì thế hẳn nhiên những tựa game hãng khai sinh sẽ nhận được vô vàn những kỳ vọng cao ngất. Trials Frontier là một trong số đó, một sản phẩm làm người ta liên tưởng tới tuổi thơ “bốn nút” ngày nào, một tựa game nay đã cập bến trên nền tảng Android.

Gameplay

Không như suy đoán nhất thời qua ấn tượng ban đầu, Trials Frontier sở hữu cho mình một bối cảnh và cốt truyện thật sự. Ở đó, người chơi sẽ vào vai tay đua vô danh yêu mạo hiểm, đưa đẩy bản thân tới những bờ vực sỏi đá của miền Tây cát bụi. Nhưng may mắn không phải lúc nào cũng mỉm cười, và chỉ một ngày đen tối thôi cũng đủ hủy hoại sự nghiệp tay đua tài năng trong tầng tầng lớp lớp gạch đá. Được người dân trong vùng cứu sống, nay tay đua vô danh bắt đầu gây dựng tất cả từ con số không.

Nếu còn nhớ tựa game Exitebike từ thời kỳ “game bốn nút” huyền thoại chắc chắn bạn sẽ thấy con đường làm quen với Trials Frontier hoàn toàn rộng mở trước mắt. Quá trình nhập môn của game đưa người chơi vi vu trên lưng chiếc xe “cào cào” mạnh mẽ nhằm chinh phục những ngả đường góc cạnh, khúc khuỷu và đầy sỏi đá. Với cơ chế tăng – giảm ga và nâng – chúc mũi xe, người chơi sẽ phải lựa thế địa hình làm sao đưa mình tới đích cuối an toàn. Những tưởng Trials Frontier chỉ có thế, nhưng thực tế chính cách đan xen giữa cơ chế điều khiển đơn giản và sự thử thách trong việc đòi hỏi cân bằng xe suốt hành trình như vậy lại giúp người chơi gắn bó, cho phép họ có động lực đi tiếp mà tránh được ức chế trước độ khó cao.

Bên cạnh đó, Trials Frontier còn lận lưng một vũ khí sắc bén khác để tấn công tâm trí người chơi, đó là cơ hội đưa chiến mã thân yêu trở thành một mãnh thú đúng nghĩa qua hệ thống nâng cấp. Tại đây, Trials Frontier sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi quý khách hàng khó tính, từ việc chỉnh đầu xe nhạy bén hơn, cải thiện động cơ tăng tốc độ, cho tới thay thế nhông xích nâng cao độ bền..tất cả sẽ khiến game thủ phải đầu tư tâm trí và thúc đẩy bước tiếp trên con đường mà game trải sẵn.

Đồ họa – Âm thanh

Trials Frontier dù mang trên mình da thịt của một nền đồ họa 2.5D nhưng đừng vì thế mà khinh thường ấn tượng nó mang lại. Lối thiết kế hơi hướm hoạt họa kết hợp cùng các hiệu ứng chân thật, màu sắc tương phản mạnh và trên hết là vân phủ cũng như lượng đa giác lớn thật sự đã đưa Trials Frontier sánh ngang cùng người anh em Fusion của hệ PC/Console.

Tuy nhiên, mảng âm thanh bên cạnh đó lại chẳng để lại ấn tượng gì nhiều khi sở hữu độc nhất một giai điệu lặp đi lặp lại suốt chiều dài game trong khi tiếng động chưa đủ sắc nét và sinh động.

Cấu hình

Trials Frontier hoạt động hoàn toàn ổn định trong quá trình thử nghiệm và không có bất cứ lỗi lớn nhỏ nào gây ảnh hưởng tới việc thưởng thức của người chơi. Dung lượng game cũng ở mức trung bình so với mặt bằng hiện nay cũng như bản thân Trials Frontier không quá tiêu tốn năng lượng. Hiện Trials Frontier đã có mặt trên cả iOS và Android, yêu cầu người dùng sử dụng phiên bản 6.1 và 2.3.3 tương ứng.


Kết luận

Liệu bạn có thể bỏ qua một tựa game với lối chơi đơn giản, dễ hòa nhập nhưng vẫn đem lại sự thử thách? Liệu bạn có thể quay mặt với một sản phẩm sở hữu nền đồ họa đẹp mắt và được đầu tư bởi Ubisoft, ông lớn trong làng game thế giới? Hãy cùng tải game và tham gia thử thách ngay nào.