Azzen’Ka – vua của các vị vua

Azzen’Ka là một vị pháp sư rất hiếm game thủ nào sở hữu thành thạo và có thể phát huy tối đa tiềm năng sức mạnh to lớn. Chính vì lý do đó mà hôm nay ad quyết định cho ra bài viết hướng dẫn bảng ngọc, cách chơi Azzen’Ka chi tiết, cùng cách lên đồ Azzen’Ka mùa 13 hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile.

Tiểu sử tướng Azzen’Ka

Azzen’Ka là hiện thân của một vị thần vô danh cổ xưa. Những ai du hành qua sa mạc phải làm đồ cúng tế cho Azzen’Ka để chuyến đi được an toàn; nếu không, họ sẽ bị cát nuốt chửng. Vùng đất sa mạc không hiếu khách tách biệt với phần còn lại của thế giới, và những cơn bão cát bất tận đã làm suy giảm hứng thú của mọi vị thần khác, để lại Azzen’Ka là người cai trị duy nhất trên sa mạc.
Thần Horus từng cố dẫn dắt một đội quân để chinh phục sa mạc. Thất bại nhanh chóng theo sau. Bởi không có một trận chiến bình thường trên một vùng đất bất thường. Dù là thần chết, sa mạc vẫn nằm ngoài tầm với của Horus. Ngài tự tin có thể đánh bại Azzen’Ka, nhưng gục ngã trước cơn bão cát không ngừng và ý chí sinh tồn của sa mạc, và buộc phải rút lui.
Mọi ghi chép về Azzen’Ka nói ngài là một kẻ tà ác. Tuy nhiên, các hành khách phản bác rằng nếu họ thật sự dâng hiến cúng tế, họ sẽ được đảm bảo an toàn. Do đó luôn có những luồng dư luận trái chiều nhau về Azzen’Ka. Có người coi ngài là thần, có kẻ ghét ngài đến tận xương tủy. Tất nhiên, Azzen’Ka chẳng quan tâm đến cả hai.
“Đến cả thần linh cũng đầu hàng trong lĩnh vực của ta.”

Bộ kỹ năng

 • Bẫy cát
 • Nội tại: Các mục tiêu bị sát thương bởi kỹ năng sẽ bị nguyền rủa tối đa đến 3 lần. Mục tiêu chịu đủ 3 lời nguyền sẽ bị hóa đá, gây 150 +(10 mỗi cấp) (+0.75 công phép) sát thương phép

 • Cồn cát tà ác
 • Hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây
 • Năng lượng sử dụng: 65/70/75/80/85/90 năng lượng
 • Azzen’Ka triệu hồi bàn tay cát khổng lồ để tấn công kẻ thù, gây 300/350/400/450/500/550 (+0.9 công phép) sát thương phép và hất tung chúng 1 giây.

 • Bụi hắc ám
 • Hồi chiêu: 6s
 • Năng lượng sử dụng: 70/75/80/85/90/95 năng lượng
 • Azzen’Ka tung Bụi hắc ám vào kẻ thù, gây 235/285/335/385/435/485(+0.65 Công phép)sát thương phép. Kẻ địch trúng bụi lần hai sẽ chỉ phải chịu 80% sát thương.

 • U hồn sa mạc
 • Hồi chiêu: 35s
 • Năng lượng sử dụng: 150/170/190 năng lượng
 • Azzen’Ka trút bão cát xuống kẻ thù, gây 200/260/320 (+0.70 công phép) sát thương phép lên những kẻ trúng phải. Cơn bão cát sau đó bắt đầu cường hóa, gây 140/175/210 (+0.35 công phép) sát thương phép lên những kẻ thù trong phạm vi và làm giảm 60% tốc chạy của chúng. Cơn bão tồn tại trong 6 giây

Trình tự tăng skill

Ở những giai đoạn đầu trận các bạn tập trung nâng kỹ năng 2 là bụi hắc ám để có thể farm một cách nhanh nhất. Nâng max chiêu này trước vì đây là chiêu quang trọng để đẩy lính và gây sát thương lên tướng. Tập trung nâng vào skill 2-3, và nâng max chiêu 1 ở cấp cuối cùng.

Cách chơi ở giai đoạn đầu game

Azzen’Ka cố gắng tăng vàng và điểm kinh nghiệm nhiều nhất có thể bằng cách ăn lính và Nhện độc, hãy last hit lính để có được vàng và kinh nghiệm tối đa. Cố gắng có được Phượng hoàng lệ càng sớm càng tốt, bởi rất có ích cho Azzen’Ka, khi bạn lên level nó sẽ giúp bạn hồi phục 20% máu + năng lượng trong vòng 3s, đây là một tính năng rất hữu hiệu cho tướng khi đi đường. Dùng Cồn cát tà ác một cách chính xác nhất, không cho phép bạn sai lầm, bởi đây là kỹ năng giúp Azzen’Ka khống chế kẻ địch lợi hại biết bao. Mẹo dùng Cồn cát tà ác chính xác: Hãy dùng khi tướng địch đứng giữa tâm, nếu bạn đã dùng thành thạo thì phán đoán cách di chuyển để khiển khai kỹ năng chính xác nhất. Ở giai đoạn này bạn không cần chú ý đến Bụi hắc ám nhiều, bởi nó khá yếu.