Thao tác xử lý cho cảm giác tuyệt vời, với lựa chọn chạm hoặc nghiêng. Như trong hầu hết các trò chơi lái xe trên màn hình cảm ứng, độ nghiêng sẽ thú vị hơn, nhưng cảm ứng sẽ tốt hơn để thực sự điều khiển phương tiện của bạn. Cách mà những chiếc kart khác nhau quay, bay trong không khí và đập vào nhau cảm thấy rất tuyệt.

Angry Birds chạm vào bao gồm các nhân vật, rõ ràng – vâng, không có chân hoặc tay, vì vậy có trời mới biết họ lái như thế nào – và cách cuộc đua bắt đầu bằng cách bạn kéo xe lại bằng dây và thả ra vào đúng thời điểm. Các loại tăng sức mạnh của các loài chim khác nhau là tiêu chuẩn cho thể loại: sự kết hợp của vũ khí và tốc độ.

Vài điều bạn nên biết về game Angry Birds Go đầy thú vị

Hai khóa học chính của trò chơi – Seedway và Rocky Road – mỗi cung cấp năm loại cuộc đua. Cuộc đua là một cuộc đua thẳng với một số loài chim; Time Boom là một thử thách solo để về đích trước khi cầu chì bị cháy; Versus là một cuộc đua một chọi một và Fruit Splat là một chế độ (có thể lấy cảm hứng từ Fruit Ninja), nơi bạn phải lái qua một số loại trái cây nhất định trên đường đến đích.

Mỗi phần cũng bao gồm các cuộc đua boss-chim: đánh bại chúng ba lần và bạn mở khóa chúng để sử dụng như một nhân vật có thể chơi được. Và khi bạn làm việc thông qua, có nhiều chế độ hơn để mở khóa: ví dụ: một chế độ tập trung vào các pha nguy hiểm và một chế độ khác vào các cuộc đua ‘trên không’ hạng nặng, và chế độ Jenga được mở khóa bằng cách nhập mã có trong trò chơi hội đồng Angry Birds Jenga hoặc với mua hàng trong ứng dụng trị giá £ 1,49.

Chế độ Jenga cho thấy bạn quăng chiếc xe của mình xuống một đoạn đường dốc để đập vào các khối và đánh bật những con lợn – có lẽ là một lời trêu ghẹo cho một bước chuyển trong tương lai của trò chơi Angry Birds gốc sang 3D.

Đây không phải là cách duy nhất để đồ chơi lọc vào trò chơi. Giống như Angry Birds Star Wars II, Rovio đã hợp tác với Hasbro để tung ra dòng đồ chơi Telepods: mô hình xe kart và các nhân vật của chúng có thể được mua với giá từ £ 5,99 đến £ 39,99, với các phụ kiện khác nhau.

Chúng là những món đồ chơi đẹp mắt theo đúng nghĩa của chúng, nhưng sau đó, bạn có thể quét những chiếc kart vào trò chơi bằng cách đặt chúng lên giá đỡ trong suốt và đặt chúng qua camera trên thiết bị của bạn. Đó là một giải pháp thay thế cho việc mua hàng trong ứng dụng: tốt cho những người sưu tập, nhưng cũng có khả năng cho các bậc cha mẹ muốn mua xe kart vật lý hơn là để con cái họ sử dụng tài khoản iTunes của họ.

Những điều thú vị khi chơi game miễn phí

Vậy còn khía cạnh chơi miễn phí thì sao? Tốt với một vài khúc khích. Việc sử dụng bộ đếm thời gian – các nhân vật chim riêng lẻ sẽ mệt mỏi sau năm cuộc đua và phải ‘nghỉ ngơi’ trừ khi bạn hồi sinh chúng bằng một trong những loại tiền tệ trong trò chơi, đá quý. Không phải là một vấn đề lớn khi bạn đã mở khóa một vài, nhưng gây khó chịu trong giai đoạn đầu.

Đơn vị tiền tệ khác trong trò chơi là tiền xu, bạn kiếm được trong các cuộc đua và chi tiêu để nâng cấp các thuộc tính tốc độ, gia tốc, xử lý và sức mạnh khác nhau của kart. Những người chơi thiếu kiên nhẫn có thể chi tiêu đá quý để nhận được nhiều tiền hơn, với những viên đá quý được bán với giá từ £ 1,99 đến £ 69,99 trong cửa hàng trong trò chơi – xin lưu ý với các bậc cha mẹ, bạn thực sự cần đặt các giới hạn mua hàng trong ứng dụng và mật khẩu App Store an toàn.

Trong một tuần chơi mã đánh giá của trò chơi, tôi đã không gặp phải sự cố “trả tiền ngay bây giờ hoặc bạn đang bị kẹt” mà tôi đã thấy trong một số trò chơi miễn phí: Rovio rõ ràng đã suy nghĩ cẩn thận về việc nó tích hợp tính năng mua hàng trong ứng dụng vào quá trình chơi của Angry Birds Go tích cực như thế nào.