Vài năm trước, tôi có lẽ sẽ thích Zombie Diary: Survival hơn rất nhiều so với bây giờ. Thật không may, sức mạnh của thời gian và thị hiếu thay đổi của chính tôi đã âm mưu chống lại nó, và thay vào đó tôi để viết đánh giá về một trò chơi gần như đã làm nên điều đó. Có rất nhiều thứ để thích ở đây – hình ảnh vui nhộn và hệ thống mở khóa gây nghiện đứng đầu danh sách – nhưng nhìn chung, có thú vui giết thây ma tốt hơn có thể có ở những nơi khác trên Cửa hàng Play.

Khởi đầu chơi một cách từ từ

Như với nhiều trò chơi liên quan đến chiến tranh thây ma, cuộc phiêu lưu giết người của bạn bắt đầu trên bản đồ thế giới ngầm. Nó bao gồm bốn cấp độ: Đường phố, nhà tù, phòng thí nghiệm và nghĩa trang. Khi bạn tiến bộ trong suốt “câu chuyện” (tập hợp các thử thách được gọi là “ngày” trong trò chơi), nhiều thử thách hơn sẽ mở khóa, giúp bạn có nhiều việc phải làm hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và quan trọng nhất là có nhiều thây ma hơn để tàn sát.

Thật không may, “những ngày” đánh dấu vấn đề thực sự đầu tiên của tôi với Zombie Diary: Survival: Mọi thứ đều giống nhau. Cho dù bạn được giao nhiệm vụ tiêu diệt số lượng thây ma X hay được yêu cầu sống sót sau một cuộc tấn công dữ dội trong số giây Y, bạn vẫn đi theo một hướng và nhấn nút, thỉnh thoảng dừng lại để tải lại nếu bạn mua súng từ trò chơi cửa hàng. Trong khi các loại kẻ thù mới khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn khi chúng xuất hiện (tôi đặc biệt thích Zombie With a Cooking Pot On His Head), chúng cũng nhanh chóng già đi, khiến bạn phải làm đi làm lại những điều cũ.

Mở khóa nâng cấp phong phú

May mắn thay, trò chơi đã đi một chặng đường dài hướng tới việc đổi thưởng bằng hệ thống mở khóa / nâng cấp toàn diện, bao gồm một loạt các chỉ số súng, nhân vật, sức mạnh và thậm chí cả mech – bạn nghe rồi đấy, mechs – để thêm gia vị cho bước đi của bạn- cuộc phiêu lưu và bắn. Nếu bạn có tiền (hoặc không ngại tải xuống các ứng dụng và những thứ tương tự để kiếm thêm), mua súng mới hoặc hệ thống phòng thủ cơ giới hóa cá nhân là một cách hoàn hảo để bắt đầu chơi trò chơi.

Tuyệt vời hơn nữa, nhà phát triển Mountain Lion đã đi theo một lộ trình quyết định không ích kỷ với lối chơi miễn phí của mình, áp dụng mô hình hỗ trợ quảng cáo để bù đắp cho những người trong chúng ta, những người quá rẻ hoặc quá rẻ (coi như tôi là cả hai) mua trong trò chơi tiền tệ. Mặc dù tôi không nhất thiết phải ho tới năm đô để thưởng thức trọn vẹn một trò chơi, nhưng tôi biết nhà phát triển phải ăn và tôi không ngại tải xuống một hoặc hai ứng dụng miễn phí khác để kiếm tiền mua bom tấn. Hệ thống này hoạt động tốt trong các tựa game Android tên tuổi khác – chẳng hạn như Monster Shooter II – và nó cũng hữu ích không kém đối với những người yêu thích chúng ta ở đây.

Một cuộc phiêu lưu chém giết quái vật thay ma

Tôi sẽ không nói Nhật ký thây ma: Sinh tồn là xấu bởi vì thực tế thì không. Đồ họa tốt, cơ chế ổn (ở một mức độ nào đó) và hệ thống mở khóa làm điều kỳ diệu để cải thiện trải nghiệm chơi game nhàm chán. Bạn sẽ thích nó? Tất nhiên là do bạn quyết định – đối với tôi, nó có thể sẽ kết thúc trong đống trò chơi tôi chơi với mục đích đánh giá và không bao giờ xem lại. Nhất thiết đó không phải là điều xấu. Có rất nhiều thứ tốt hơn để được thưởng thức ở ngoài đó và tôi khá yêu cầu thị hiếu mọt sách của mình. Kiểm tra xem bạn có thích thây ma, súng ống, và / hoặc giết người hay không… trường hợp xấu nhất, bạn có thể đặt nó xuống giống như tôi đã làm.