Trong Zuma Deluxe, bạn trực tiếp điều khiển những gì trông giống như một con ếch đá phun ra những quả bóng màu. Bạn không thể di chuyển con ếch, nhưng bạn có thể xoay nó từ góc nhìn từ trên xuống để nó có thể bắn theo bất kỳ hướng nào. Vì chuỗi các quả bóng màu lăn về phía bạn di chuyển với các tốc độ khác nhau tùy thuộc vào cấp độ và các yếu tố khác, bạn cần phải nhắm mục tiêu cẩn thận và dẫn dắt một số cú đánh của mình để chúng hạ cánh ở nơi bạn mong đợi. Khi một quả bóng tiếp xúc với hai hoặc nhiều quả bóng cùng màu, tất cả chúng đều biến mất, và thông thường các quả bóng còn lại sẽ đóng lại để thu hẹp khoảng cách, có thể thiết lập một số combo lớn. Những quả bóng tăng sức mạnh đặc biệt cũng thỉnh thoảng phát huy tác dụng, cho phép bạn bắn nhanh hơn, làm chậm hơn hoặc thậm chí đảo ngược tốc độ di chuyển của hàng bóng và hơn thế nữa. Nếu bạn không di chuyển đủ nhanh và để các quả bóng chạm vào các hố gần trung tâm của màn hình, bạn sẽ mất mạng và phải bắt đầu lại màn chơi. Cấp độ điển hình chỉ diễn ra trong vài phút, nhưng các hành động có xu hướng khá căng thẳng và thú vị ngay từ đầu. Các điều khiển nhạy bén, khá trực quan thực sự mang lại lợi ích cao cho mục tiêu, phản xạ và tư duy nhanh của bạn.

Nội dung của game zuma

Chế độ “phiêu lưu” chính được cấu trúc như một loạt các “ngôi đền” ngày càng thách thức, mỗi “ngôi đền” có nhiều cấp độ lại. Một số cấp độ bán lại nhất định của mỗi ngôi đền thách thức bạn đối phó với nhiều hàng bóng riêng biệt, vì vậy bạn phải phòng thủ hiệu quả trước một cuộc tấn công ở hai mặt trận. Chắc chắn rồi, những cấp độ này khá khó khăn hơn bình thường một chút và trừ khi bạn có thể gây sát thương nhanh chóng từ sớm, rất có thể bạn sẽ phải giao tranh với một trận thua trong vài phút tới. Nó vẫn còn thú vị, nhưng sau một thời gian, bạn bắt đầu nhận thấy rằng những khoảnh khắc ban đầu của một cấp độ điển hình trong Zuma Deluxe thực sự rất quan trọng.

Ngoài chế độ phiêu lưu, còn có “găng tay”, là một chế độ chơi sinh tồn liên tục, trong đó đối tượng sẽ xem bạn có thể tồn tại bao lâu trước khi bị choáng ngợp. Ngoài các chế độ chơi cốt lõi, Zuma còn có một số thành tích khó kiếm được giúp bạn có động lực để làm chủ trò chơi. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào bảng xếp hạng để xem cách bạn xếp hạng so với những người giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn là lối chơi cốt lõi của Zuma quá tinh tế, vì thực sự không có nhiều sự đa dạng cho các hành động, điều này có thể khiến việc giải thích mức giá khoảng 10 đô la cho việc tải xuống hơi khó khăn.

Đánh gái chung của game

Phần trình bày của Zuma khá bóng bẩy, nhưng ở đây trò chơi thực sự có thể sử dụng nhiều thứ hơn. Một số hiệu ứng âm thanh tuyệt vời và một số nhịp điệu bộ lạc nhiệt tình giúp thúc đẩy hành động, nhưng âm nhạc nói riêng có thể sẽ khiến bạn hao mòn sau một thời gian. Tuy nhiên, đây là một trò chơi được trình bày hấp dẫn, chạy mượt mà, trông đặc biệt tốt ở chế độ HD. Và một số âm thanh thực sự là khá tốt. Hiệu ứng kiểu bida của những quả bóng nhiều màu va chạm vào nhau mang lại cảm giác xúc giác cho toàn bộ trải nghiệm và những tiếng hô vang dội của “zuma!” khi bạn thực hiện một động thái lớn, đáng ngạc nhiên là đáng khích lệ và hài lòng.

Đây là một trò chơi giải đố hành động hay, chắc chắn cho tất cả mọi thứ đều được xem xét. Nó có một giao diện và cảm nhận khác biệt và có thiết kế theo hướng phản xạ hơn nhiều so với hầu hết các trò chơi giải đố. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thực tế hơn một chút so với trò chơi điển hình thuộc loại này, Zuma Deluxe sẽ phục vụ bạn rất tốt.