Không có gì ngạc nhiên khi Zuma – do PopCap thiết kế – đã được nhân bản nhiều lần. Là một sự kết hợp tốt giữa lối chơi hấp dẫn và đồ họa nổi bật, nó thu hút mọi người thích hành động theo mọi giác quan. Trò chơi đã thành công đến nỗi bây giờ gần như không thể tìm thấy thứ gì phổ biến hơn.

Nội dung phát triển game

Tuy nhiên, đối thủ của nó đã được PopCap phát triển và cải tiến và được gọi là Zuma’s Revenge. Vì vậy, nó thực sự về cái gì? Ngay từ đầu, bạn đã hòa nhập với bầu không khí của Amazon Jungle. Âm thanh và đồ họa đưa bạn đến một nơi nào đó trong khu rừng nhiệt đới hoang dã. Tại đây bạn gặp lại người bạn cũ của mình – chú ếch trong phiên bản đầu tiên của Zuma. Lần này con ếch tìm thấy mình trên bờ và đối mặt với một sinh vật có khả năng là một linh hồn xấu xa. Và đây là cách các nhà phát triển cho bạn một gợi ý: hãy cẩn thận với cái ác mà bạn sẽ chống lại.

Sau đó bạn xem phim và trò chơi bắt đầu. Nhiệm vụ chính của bạn ở đây là dọn sạch các chuỗi bóng đầy màu sắc trước khi chúng chạm tới hộp sọ. Nhắm vào các sợi dây và bắn các quả bóng sao cho ba hoặc nhiều quả bóng khớp với nhau để bạn làm cho sợi dây ngắn hơn. Sau đó lấy bóng tiếp theo và đi tiếp. Nhìn vào lưng con ếch để biết màu sắc của quả bóng sau. Hiện tại và những cái sau có thể được trao đổi – chỉ cần nhấp vào chúng bằng nút chuột phải. Làm điều đó một lần nữa để khôi phục màu sắc.

Bạn cũng sẽ bắt gặp những viên đá thưởng đặc biệt khác với những viên đá thông thường về hình dạng và màu sắc. Bắn chúng để có được những món đồ tăng sức mạnh hữu ích – ví dụ: làm cho dây di chuyển chậm hơn hoặc lùi lại. Bạn sẽ thấy chúng hữu ích như thế nào khi hộp sọ vàng đang đến gần và bạn thực tế không còn thời gian. Và để phá hủy tất cả các quả bóng không có vấn đề màu sắc của chúng, bạn cần một quả bom. Một tia laser có sẵn để loại bỏ các bóng đơn lẻ. Bạn muốn xóa nhiều hơn một lớp bóng? Bạn sẽ tìm thấy một khẩu đại bác cho nó. Các quả bóng có một màu xác định cũng có thể bị phá hủy bằng tia sét.

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Điều làm nên sự khác biệt của Zuma’s Revenge so với người tiền nhiệm chính là vị trí của chú ếch – nó không nhất thiết phải đặt ở trung tâm mà còn có thể trượt lên xuống dọc theo đường đua. Cải tiến khác trong Zuma’s Revenge sẽ còn gây bất ngờ lớn hơn nữa: mỗi 10 cấp độ, bạn sẽ chiến đấu chống lại tên trùm! Liệu bạn có dễ dàng giành chiến thắng? Bạn không chỉ nên trông chừng những quả bóng đi đúng vào miệng của hộp sọ mà còn phải tránh những cú đánh của đối thủ.

Một cơ hội nữa của chế độ Phiêu lưu là Zuma’s Revenge cho phép bạn vượt qua từng cấp độ khi chơi nó. Nhưng nếu bạn không thích phiêu lưu thì sao? Sau đó, bạn có thể chọn chế độ Thử thách để thay thế: thu thập nhiều quả bóng nhất có thể trong 3 phút nhưng bạn sẽ không thể chơi các chế độ khác cho đến khi thành công trong mỗi cấp độ Phiêu lưu.

Cho dù bạn có thể chọn chế độ nào, bạn sẽ đắm chìm trong bầu không khí của khu rừng với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh tuyệt vời. Bạn sẽ ngạc nhiên khi những cú đánh thành công nhất của bạn sẽ được ca ngợi với tiếng kêu da đỏ. Vẫn có thể bạn không thua! Bạn sẽ nghe thấy một tiếng hét kinh hoàng đến nỗi bạn sẽ cố gắng hết sức để không trải nghiệm nó một lần nữa.

Tổng kết lại

Tất cả những cải tiến này đã giúp các nhà phát triển của PopCap tạo ra một bầu không khí trong Zuma’s Revenge đến nỗi bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa. Khá đơn giản và không có cốt truyện phức tạp, lối chơi tươi sáng và năng động của nó đã khiến Zuma’s Revenge trở thành một trong những game bình thường thành công nhất. Đó là lý do tại sao nó đáng được khuyên dùng cho tất cả những người giết thời gian!