Vào ngày  22/5/2020 vừa rồi, Zata – thành viên thứ ba trong “Biệt Đội Ánh Sáng” cũng đã được Garena Liên Quân Mobile cho ra mắt ngay sau sự xuất hiện của Laville và Rouie. Sự góp mặt của vị tướng Zata này dự đoán sẽ mang đến một luồng gió mới cho phong cách chơi Pháp sư ở phiên bản hiện tại. Vậy trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, cách lên đồ trang bị và cách chơi tướng Zata liên quân như thế nào?

Để hiểu thêm thông tin về Zata, hãy cùng Blog Chia Sẻ Cùng Có tìm hiểu ngay nào!

>>> Xem thêm: Cách đi rừng liên quân mobile từ cơ bản đến một số mẹo nâng cao

Zata-tu-lenh-vien-chinh

Zata Tư lệnh viễn chinh

Bộ kĩ năng của Zata trong liên quân

Zata sở hữu một bộ kĩ năng giàu sát thương Phép, với hệ thống chiêu thức kĩ năng định hướng và phụ thuộc vào thao tác di chuyển ở mức chính xác gần như tuyệt đối để có thể tung cánh xả sát thương.

Nội tại: Phong sát

Nội tại Zata liên quân

Nội tại Zata liên quân

  • Đòn đánh thường thứ 3 của Zata sẽ được cường hóa và gây 200 +15 / cấp tướng (+0.2 công phép) sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn. Mỗi khi các chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại gây 200 +15 / cấp tướng (+0.4 công phép) sát thương phép sát thương phép bùng nổ lên kẻ địch trong phạm vi (trong 1 giây ST cộng dồn lên 1 mục tiêu sẽ bị giảm 40%) đồng thời làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp.
  • Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng tướng địch tăng giảm hồi chiêu gấp đôi, hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối

Chiêu 1: Ưng gào

Chiêu 1 tướng Zata

Chiêu 1 tướng Zata

  • Năng lượng: 50/55/60/65/70/75
  • Hồi chiêu 5 giây

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu 225/270/315/360/405/450 (+0.3 công phép) sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương phép thuật lần nữa.

Chiêu 2: Vòi rồng

Chiêu 2 tướng Zata

Chiêu 2 tướng Zata

  • Năng lượng: 60/65/70/75/80/85
  • Hồi chiêu 1.5 giây
  • Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây 300/360/420/480/540/600 (+0.3 công phép) sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. (Chiêu này mỗi 10 – 8 giây sẽ dự trữ 1 lần, tối đa tích trữ 2 lần. Hồi chiêu giảm theo cấp chiêu và trang bị)

Chiêu 3: Thiên dực

Chiêu 3 tướng Zata

Chiêu 3 tướng Zata

  • Năng lượng: 100/110/120
  • Hồi chiêu 45/40/35 giây
  • Zata lướt về phía trước gây 300/375/450 (+0.25 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 3 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích (tối đa xung kích 3 lần, khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu. Theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 25%, 2 lần 50%, 3 lần 75%). Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần xung kích, hắn sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu và gây 100/125/150 (+0.1 công phép) (+2% máu tối đa kẻ địch) sát thương phép liên tục lên 1 tướng địch ở gần )

>>> Xem thêm :Trang bị, phù hiệu, bảng ngọc tướng Triệu Vân đi rừng 

Cách Combo chiêu thức

Đánh thường -> Chiêu 1 -> đánh thường -> Chiêu 2 -> Đánh thường ( tích lũy đủ 3 lần đánh thường để tối đa sát thương và hồi chiêu 1, 2) -> Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu 3 ( lướt về phía trước theo hướng của chiêu 1, 2 hoặc lướt đến trúng vị trí kẻ địch) -> Sử dụng nút di chuyển (Tối đa 3 lượt di chuyển, mỗi lượt di chuyển phải lướt trúng đối thủ hoặc chiêu thức tung ra) -> Di chuyển 1 + Tung chiêu hoặc đánh thường -> Di chuyển 2 + Tung chiêu hoặc đánh thường -> Di chuyển 3 -> Tiến vào trạng thái bay và xả sát thương

Mẹo cơ bản:

Để tiến hành trạng thái xung kích, bản thân mình thường hay sử dụng cách lướt cơ bản nhất, lướt lên 1 lần, sau đó lướt trở về lại + tung chiêu 1, 2 và lướt lên lại 1 lần nữa, thế là đủ 3 lần xung kích.

Bạn có thể lướt theo nhiều cách khác nhau, chỉ cần ghi nhớ lướt trúng mục tiêu và kết hợp tung chiêu liên tục nhé!

Tướng Zata Until

Tướng Zata Until

Phân tích kĩ năng

Có thể nói, Zata sỡ hữu một bộ kĩ năng rất nhiều sát thương, tuy nhiên hơi khó để có thể hoàn tất chuỗi combo một cách hoàn hảo.

Hãy đánh thường kết hợp xen kẽ giữa các chiêu thức nhằm kích hoạt nội tại và đồng thời giúp Zata giảm hồi chiêu.

Chiêu 1:

Là một chiêu thức định hướng, bạn cần tính toán đúng khoảng cách và thời điểm tung chiêu thức dựa vào di chuyển của đối thủ. Để chiêu thức Ưng gào có thể đi đến xa nhất có thể và nổ sát thương lần nữa ( Mẹo: Định hướng chiêu 1 theo hướng rút lui của đối thủ)

Chiêu 2:

Với hai lần tạo ra sát thương đến từ Vòi rồng, hãy tận dụng chiêu thức này dọn lính thật nhanh và cấu rỉa máu của đối thủ

Chiêu 3:

Đây là chiêu thức khó thực hiện nhất của Zata, hướng của chiêu thức phụ thuộc vào hướng di chuyển của bạn. Kích hoạt được 3 lần xung kích là điều cần làm ở chiêu thức này.

Hãy bật chiêu 3 lao thẳng đến đối thủ hoặc lao theo hướng chiêu 1,2 bạn vừa sử dụng. Nếu trúng, Zata sẽ tiến hành xung kích, có thể đối thủ sẽ dùng chiêu thức để rút lui. Bạn nên nhớ rằng chiêu thức 1, 2 của bạn vẫn còn đó, sử dụng nút di chuyển để lướt qua các chiêu thức 3 lần (cố gắng lướt trúng kẻ địch thì càng tốt) kết hợp mỗi lần lướt xung kích là một lần tung chiêu.

Khi đạt đủ 3 lần xung kích cũng là lúc Zata bay lên và tạo ra sát thương.

>>>Xem thêm :Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu tướng mới Ishar liên quân

Cách lên trang bị cho tướng Zata

Cách lên Full Sát Thương Phép

Cách lên trang bị full sát thương cho Zata

Cách lên trang bị full sát thương cho Zata

Giày kiên cường -> Trượng bùng nổ -> Vương miện Hecate -> Xuyên tâm lệnh -> Quyền trượng Rhea -> Quả cầu băng sương

Nhận xét: Đây là lối lên trang bị hỗ trợ tối đa về mặt chiêu thức cho Zata. Giày kiên cường giúp Zata hạn chế hiệu ứng đến từ chiêu thức của đối thủ để có thể combo lướt xung kích mượt hơn.

Các trang bị có chỉ số giảm hồi chiêu (Xuyên tâm lệnh, Quyền trượng Rhea) giúp Zata thoải mái trao đổi chiêu thức.

Trượng bùng nổ và Vượng miệng Hecate và món trang bị không thể thiếu cho Zata phục vụ giai đoạn đi đường tốt hơn với khả năng tăng công phép và phục hồi năng lượng.

Hai món trang bị cuối cùng là Quyền trượng Rhea và Quả cầu băng sương giúp Zata trụ lâu hơn trong giao tranh ( vì Zata máu rất mỏng). Có thể thay Quả cầu băng sương bằng Giáp hộ mệnh hoặc nếu bạn đã quá “Xanh” so với quy định thì có thể lên Sách Thánh để có thể tối đa sát thương của Zata.

>>> Có thể bạn sẽ thích : Trang bị, phù hiệu, bảng ngọc tướng Nakroth Liên quân Mobile

Bảng ngọc chuẩn cho tướng Zata 

Ngọc chuẩn cho Zata 

Ngọc chuẩn cho Zata

Ngọc Đỏ ( Công/Xuyên Giáp Phép ) x10

Ngọc Tím ( Hút Máu Phép) x5

Ngọc Tím ( Tốc đánh/ Tốc chạy) x5

Ngọc Xanh ( Tốc đánh / Xuyên Giáp Phép ) x10

Các chỉ số được cộng thêm: 

+42 Công phép

+11% Tốc đánh

+8%  Hút máu phép

+88 Xuyên giáp phép

+5% Tốc chạy

Nhận xét: Với bảng ngọc này, Zata hoàn toàn có thể bền bỉ hơn trong giai đoạn đi đường nhờ vào 8% Hút máu phép. Như đã nói ở trên, đòn đánh thường của Zata rất hiệu quả, vì vậy bổ sung thêm tốc đánh là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh đó, sở hữu tốc chạy và Xuyên giáp phép giúp Zata tự tin di chuyển và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

>>> Xem thêm : Trang bị, phù hiệu, bảng ngọc tướng Laville Liên quân Mobile

Phù hiệu phù hợp cho tướng Zata mùa 14  

Sốc sát thương đối thủ

Phù hiệu cho tướng Zata cách 1

Phù hiệu cho tướng Zata cách 1

Nhánh chính: Vực hỗn mang – Ma chú

Cấp 1 : Ma hỏa

Cấp 2 : Cường công

Cấp 3 : Ma chú

Nhánh phụ 1:

Thành Khởi Nguyên  – Quả cầu băng sương

Nhánh phụ 2:

Thành Khởi Nguyên – Thợ Săn

Nhận xét: Với lối đánh 1 combo chết luôn đối thủ, Ma chú là lựa chọn hợp lý nhất với khả năng cộng dồn dấu ấn từ chiêu thức hoặc đòn đánh ( đủ 3 đòn sẽ gây ra sát thương theo cấp tướng).

Ngoài ra, các nhánh phụ hỗ trợ Zata tránh chết sốc bởi điểm yếu máu giấy từ Quả cầu băng sương và cộng dồn sức mạnh từ nhánh Thợ săn.

Lối đánh cấu rỉa

Phù hiệu cho tướng Zata cách 2

Phù hiệu cho tướng Zata cách 2

Nhánh chính: Tháp quang minh – Thần quang

Cấp 1: Tương phản

Cấp 2 : Xuyên tâm

Cấp 3: Thần quang

Nhánh phụ 1:

Thành khởi nguyên – Tử thần

Nhánh phụ 2:

Thành khởi nguyên – Thợ săn

Nhận xét : Nhiều game thủ sẽ lựa chọn cho bản thân lối đánh cấu rỉa, chủ yếu là di chuyển, kiểm soát mục tiêu và hỗ trợ đồng đội. Chất tướng Zata với bộ chiêu thức định hướng hoàn toàn có thể áp dụng lối đánh này.

Tận dụng phù hiệu Thần quang để khi tung chiêu hoặc đánh thường có thể gây ra sát thương sấm sét đồng thời giúp hồi chiêu thức vừa sử dụng. Cùng với nhánh phụ Tử thần và Thợ Săn hỗ trợ Zata tự tin hơn khi thực hiện di chuyển check thông tin đối thủ.

>>> Xem ngay : Trang bị , bảng ngọc , phù hiệu tướng Eland’Orr trong liên quân mobile

Cách chơi tướng Zata vị trí đường giữa 

Giai đoạn đầu game:

Zata hay bất kì các pháp sư đi đường giữa nào đầu game thường nên di chuyển ra các bụi cỏ ở đường giữa để kiểm soát bản đồ và khiến cho team bạn bị mất thông tin.

Bạn có thể lên trang bị Phượng hoàng lệ và dây chuyền ma thuật để hồi phục thật tốt và có lượng mana dồi dào. Lưu ý lên chiêu 2 trước để dọn lính thật nhanh.

Sau khi dọn lính, Zata cướp rừng team bạn

Sau khi dọn lính, Zata cướp rừng team bạn

Sau khi dọn lính xong, di chuyển ra ngay phần rừng của team bạn để kiểm tra đối thủ. Nếu có thể, hãy tranh chấp hoặc cướp lấy các mục tiêu ( Bùa, quái nhỏ). Sau đó thì hãy quay về đường của mình và tiếp tục farm. Nếu có trao đổi chiêu thức, đừng ngần ngại bởi vì đầu game Zata đã rất mạnh.

Zata đầu game rất mạnh nhờ các đòn đánh tay kết hợp nội tại

Zata đầu game rất mạnh nhờ các đòn đánh tay kết hợp nội tại

Khi Zata đạt được cấp độ 3, hãy tiến hành di chuyển xuống các lane để có thể giúp đồng đội tạo áp lực giành lấy mục tiêu tạo lợi thế cho team. Hãy sử dụng tầm đánh xa của chiêu 1 và 2 để check các bụi cỏ hoặc dùng để cản đường Mid đối phương di chuyển.

Farm lính nhanh và đi gank giúp đồng đội

Farm lính nhanh và đi gank giúp đồng đội

Giai đoạn giữa trận 

Bạn phải hết sức cẩn thận vì Zata máu rất mỏng, bạn sẽ luôn là con mồi béo bở để các team bạn rình rập. Nếu chẳng may gặp nguy hiểm, đừng ngại dùng chiêu 3 để rút lui, nếu chưa tiến hành xung kích, chiêu 3 sẽ hồi lại rất nhanh.

Hãy khai thác triệt để chiêu thức 1 và 2 để check map, cấu rỉa hoặc thậm chí tranh chấp tài nguyên rừng nhé.

Lấy tầm nhìn , chuẩn bị tấn công đối phương

Lấy tầm nhìn , chuẩn bị tấn công đối phương

Di chuyển để giúp đồng đội phòng thủ hoặc tiến hành cùng rừng gank vào vị trí chủ lực đối phương, mạng hạ gục sẽ giúp Zata “xanh” hơn.

Ngoài ra, trong quá trình đi đường, sử dụng chiêu kết hợp đánh thường để cấu rỉa máu của Mid team bạn ( đòn đánh thường của Zata khá đau đấy).

Khi Mid team bạn phải biến về hồi phục, hãy tranh thủ thời gian này để lấy trụ thật nhanh. Cứ làm như thế cho đến khi trụ đường giữa nổ tung.

Trụ đường giữa rất quan trọng đấy!

Trụ đường giữa rất quan trọng đấy!

Nhưng nếu lỡ có đánh mất lợi thế, hãy sử dụng chiêu thức tầm xa của Zata để dọn lính.  Nên chờ đợi thời cơ và hỗ trợ của đồng đội. Vì trụ Mid rất quan trọng nên cần bảo vệ hết sức có thể.

Giai đoạn cuối game

Lượng tiền ổn là điều bạn phải đảm bảo để giai đoạn này Zata có đủ trang bị và sẵn sàng cho giao tranh. Zata không phải là tướng để mở combat mặc dù chiêu thức của “Cơn lốc sát thương” đều phải lao vào mới phát huy hết sức mạnh.

Lời khuyên cho bạn là hãy liên tục check map, và lựa chọn một vị trí thuận lợi ( phía sau tanker, phía sau các vách đá, trong bụi cỏ) để liên tục sử dùng chiêu 1, 2 vào team bạn.

Sử dụng chiêu thức để check bụi

Sử dụng chiêu thức để check bụi

Khi combat nổ ra, hãy lựa chọn thời điểm để lao vào (ngay khi team bạn vừa sử dụng hầu hết các chiêu thức). Tự tin lao vào đội hình đối thủ nhé bởi vì lúc này hầu hết các hiệu ứng khống chế team bạn đều đã sử dụng.

Chỉ cần chiến thắng, giành lợi thế ở 1 hoặc 2 pha giao tranh. Nhanh chóng tiến hành ăn mục tiêu lớn ( Ceasar , Rồng bạo chúa). Tiến hành đẩy trụ, cướp rừng. Chiến thắng tự động sẽ đến với team bạn.

Khi bay lên Zata sẽ không bị chọn làm mục tiêu

Khi bay lên Zata sẽ không bị chọn làm mục tiêu

>>> Xem ngay : Trang bị , bảng ngọc , phù hiệu tướng Enzo liên quân mobile

Kết luận :

Zata là một vị tướng dành cho những bạn yêu thích sử dụng kĩ năng và đam mê cân team. Hãy sở hữu ngay Zata, cùng trải nghiệm và chinh phục độ khó của vị tướng này.

Nhưng đừng vội đem Zata vào Rank nhé. Hãy đảm bảo rằng bạn thuần thục Zata ở chế độ đấu thường trước đã.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Blog Chia sẻ cùng Có. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng tướng mới Zata.

Chúc anh em sớm leo rank cao thủ!