Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau xem hướng dẫn cách chơi lên đồ Ashe mùa mới Ad Thiên thạch bí ẩn và nâng bảng Ngọc bổ trợ cho Ashe trang bị đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Ashe  mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Sơ lược

Điểm mạnh:

– Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

– Ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt với W

– Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

– Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

– Cấu máu, gây sát thương diện rộng với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu:

– Cực kỳ kém cơ động, không có bất kỳ kỹ năng tẩu thoát nào ngoài Tốc biến

– Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

– Chú Tâm Tiễn(Q) cần phải tích điểm để kích hoạt được.

– Giai đoạn đầu trận khá yếu

– Không có khả năng dồn sát thương mạnh oneshot

Tiểu sử

Bảng ngọc

Trang bị đi đường

Thứ tự nâng skill

Tán Xạ Tiễn (W): là kỹ năng gây sát thương chính diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, do đó cần cộng tối đa đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễn (Q) khi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh cũng như lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2 sau W. Chiêu Ưng Tiễn (E) không gây sát thương nhưng nó giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, nhờ đó Ashe và đồng đội có thể biết được hướng đi rừng của đối phương, tránh được những pha đi rank nguy hiểm – chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 cho Ashe, và tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R) lấy theo đúng cấp độ của Ashe

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận:

Ngay từ level 1 Ashe có thể chơi hổ báo cùng tướng hỗ trợ ở đường (đặc biệt với những tướng hỗ trợ có kỹ năng khống chế) bởi Q – Chú Tâm Tiễn giờ được xem như kỹ năng ở level 1 có sát thương lớn trong số các Xạ thủ hiện tại. Cố gắng bắn đủ 4 điểm cộng dồn và kích hoạt nó, bạn sẽ thấy nguồn sát thương mang lại cực kỳ ấn tượng, bạn cũng có thể nâng W – Tán Xạ Tiễn ở ngay lv1 để cấu rỉa đối phương.

Harass đối phương khi thấy kẻ địch muốn Last hit lính, và khi thấy hắn muốn tấn công hãy sử dụng W – Tán Xạ Tiễn để khiến chúng từ bỏ ý định. Chỉ quyết định tấn công khi bạn có đủ 4 điểm kích hoạt Q – Chú Tâm Tiễn.

Cách chơi khi đi đường của Ashe khá đơn giản khi bạn sẽ dùng W – Tán Xạ Tiễn và đánh thường để cấu rỉa và tích điểm cộng dồn trước rồi sau đó kích hoạt Q – Chú Tâm Tiễn khi tấn công.

Ashe cực kì thiếu cơ động nên hãy cố gắng cắm mắt kiểm soát tầm nhìn khi đang đẩy đường cao.

Giai đoạn giữa trận:

Cố gắng hoàn thành Cuồng Cung Runan để gia tăng khả năng dọn lính cũng như gây sát thương nhiều mục tiêu.

Tiếp tục chăm chỉ với công việc farm, nhưng hãy nhớ rằng bạn giờ đã có Ultimate R – Đại Băng Tiễn. Tuy nhiên đừng thấy rằng kĩ năng này toàn bản đồ mà cảm thấy thích thú và muốn làm một pha Highlight từ xa. Nếu bạn tự tin, mình không cấm. Nhưng tốt nhất là hãy giữ để chuẩn bị cho những pha giao tranh ở đường của bạn tốt hơn.

Kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc bắn thường đi kèm Q – Chú Tâm Tiễn lẫn W – Tán Xạ Tiễn để giữ vị trí tốt trước đối phương, vừa gây được sát thương.

Giai đoạn cuối trận:

Kiểm tra tầm nhìn ở những nơi chuẩn bị giao tranh, trước khi đi vô bụi hãy sử dụng kĩ năng W – Tán Xạ Tiễn] hoặc E – Ưng Tiễn để đảm bảo tính mạng.

Khi thấy sơ hở đối phương hãy sử dụng R – Đại Băng Tiễn để mở giao tranh từ xa, tuy nhiên đôi lúc cũng nên giữ lại vì nó có thể là biện pháp cuối cùng giúp bạn sống sót an toàn.

Cố gắng tập luyện thành thục để có thể giữ vị trí tốt trong giao tranh. Với sự kém cơ động của bản thân, bạn luôn là miếng mồi ngon trong mắt đối phương.