Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu đến vị tướng xạ thủ ánh trăng với 5 vũ khí đặc biệt của mình.

Sơ lược

Ưu điểm

Bộ kỹ năng tương đối đa dụng.
Có khả năng gánh team về cuối trận với sát thương của một xạ thủ chí mạng truyền thống.
Chiêu cuối phát huy sức mạnh rất tốt trong combat.

Nhược điểm

Tương tác giữa những kỹ năng và vũ khí khá rối nên khó làm quen.
Kém cơ động, không có bất kỳ kỹ năng trốn thoát nào.
Phụ thuộc khá nhiều và hỗ trợ.

Bảng ngọc

Nhánh ngọc chính sẽ là Chuẩn Xác, với Sẵn Sàng Tấn Công + Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương Hồi Máu Vượt Trội + Huyền Thoại: Hút Máu giúp hồi phục.
Nhánh ngọc phụ là Cảm Hứng để có Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy.
Ở nhánh chỉ số, tại sẽ hốt 1 viên tốc đánh, 1 viên sát thương và 1 viên máu.

Trang bị đi đường

Thứ tự nâng điểm

Aphelios là một tướng rất đặc biệt vì bạn không cần nâng chiêu cho hắn vì chúng sẽ tự nâng khi lên cấp. Thay vào đó bạn sẽ phải nâng các chỉ số bao gồm: STVL, Tốc Độ Đánh và Xuyên Giáp. Bạn có thể cộng nhanh bằng tổ hợp Ctrl + Q, W, E tương ứng với 3 chỉ số ấy.

Việc cộng chỉ số sẽ tùy thuộc vào trận đấu và thứ tự lên trang bị của bạn:

Ưu tiên cộng STVL nếu bạn mua những trang bị Tốc Độ Đánh và ít STVL và ngược lại.
Tiếp theo, Xuyên Giáp sẽ tùy thuộc vào team địch có tank hay không, nếu có thì hãy max Xuyên Giáp sớm để tối đa hóa sát thương.

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn đầu trận Aphelios cực kỳ yếu đuối, lượng sát thương chưa nhiều nên khả năng trao đổi chiêu thức khá kém. Vì vậy, hãy tập trung farm và tránh đánh nhau với Bot team địch vào giai đoạn này vì tỷ lệ thắng rất thấp.

Cần cắm mắt cẩn thận và chủ động farm thấp để tránh bị AD và Jungle team địch hỏi thăm, vì rất kém cơ động, nếu đẩy cao và bị gank thì gần như Aphelios không có khả năng tẩu thoát.

Tận dụng tầm đánh của Súng Thiên Lý và hồi phục từ Súng Huyết Tinh để farm lính một cách an toàn.

Giai đoạn giữa trận:

Nhiệm vụ lúc này của Aphelios vẫn là farm và sẵn sàng hỗ trợ đồng đội ăn Rồng. Hãy farm hòa và kêu gọi Rừng gank khi có thể.

Chủ động phối hợp cùng đồng đội nếu xảy ra combat nhỏ lẻ. Vì lúc này Aphelios đã có một vài trang bị cần thiết và Chiêu Cuối nên lượng sát thương đã ổn định hơn đầu trận.

Combo trao đổi chiêu thức lúc này là: Đánh Thường > Q > Đánh Thường > W > Q, combo này áp dụng cho hầu hết vũ khí bạn đang có và có thể thay đổi tùy trường hợp. Nếu muốn tấn công bạn có thể sử dụng Pháo Trọng Trường với Combo Đánh Thường > Nguyệt Thực (Q) để trói chân kẻ địch hoặc thậm chí dùng cả Ánh Trăng Dẫn Lối (R) + Nguyệt Thực (Q) để có lượng khống chế diện rộng từ khoảng cách xa.

Giai đoạn cuối trận:

Di chuyển cùng đồng đội, chú ý giữa vị trí tốt nhất có thể và tránh đi lẻ vì với chất tướng xạ thủ mỏng manh và kém cơ động, chỉ cần 1 sơ hở nhỏ là Aphelios sẽ bị sát thủ team địch tóm ngay.

Chủ động chọn vũ khí phù hợp và thay vũ kí sắp hết Nguyệt Đạn bằng cách sử dụng chiêu Q. Vũ khí phù hợp nhất cho Aphelios trong combat là Súng Thiên Lý, Súng Hỏa Ngục và Pháo Trọng Trường.

Chọn thời điểm thích hợp để tung ra Ánh Trăng Dẫn Lối (R) trúng nhiều kẻ địch nhất. Có thể dùng để mở combat nếu kẻ địch vô tình đứng quá gần nhau để lấy lợi thế. Vũ khí tốt nhất để tung ra chiêu cuối sẽ là Súng Hỏa Ngục với lượng sát thương lớn nhất và Pháo Trọng Trường gây ra khống chế diện rộng.

Vì là một xạ thủ chí mạng, nên ngoài việc tận dụng chiêu cuối để lấy lợi thế trong combat thì Aphelios nên chú trọng vào hit and run và né skill, không nên quá phụ thuộc vào chiêu Q vì lượng sát thương từ các đòn đánh thường cũng đã đủ mạnh rồ