Sơ lược

Aurelion là 1 pháp sư có thể coi là cấu rỉa mạnh, nhưng hắn ta cũng là 1 pháp sư gây sát thương theo thời gian cực tốt. Cho nên, nếu đối phương là các tướng đỡ đòn, chúng sẽ không chịu nổi vài cục sao đập vào mặt đâu. Chiêu cuối Sóng Ánh Sáng có tầm ảnh hưởng cực xa, xuyên thấu tuyến sau kẻ địch, vì vậy, hãy nhổ nó ra để hỗ trợ đồng đội tiếp cận đối phương, hoặc đơn giản là gây sát thương nhiều nhất có thể khi đối phương 5 tên đứng thành hàng dọc thôi.

Bảng ngọc

Trang bị đi đường

Thứ tự nâng skill

Khai Mở Thiên Hà (W) là kỹ năng gây sát thương và là sức mạnh chính của Aurelion Sol với lượng sát thương theo thời gian dài vượt trội nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
Tinh Vân Cầu hỗ trợ thêm cho Aurelion Sol khả năng gây sát thương diện rộng lẫn làm choáng mục tiêu nên sẽ nâng tối đa sau W.
Du Hành Không Gian (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp 4 để tăng thêm tốc độ di chuyển và đảo đường rồi nâng tối đa sau cùng.
Sóng Ánh Sáng (R) giúp Aurelion Sol gây sát thương diện rộng, làm chậm và đẩy lùi mục tiêu nên sẽ lấy đúng cấp độ (6/11/16).

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn đầu trận là giai đoạn bạn cần dựa vào nội tại để có thể last hit quái tốt nhất có thể.
Sử dụng Khai Mở Thiên Hà (W) khi cần thiết để farm lính kết hợp cấu máu đối thủ.

Khai Mở Thiên Hà (W) là kỹ năng cấu máu xa cực tốt nhưng thục sự bạn cũng phải cân nhắc khá khi sử dụng vì tốn rất nhiều năng lượng. Trong lúc sử dụng chiêu thức, tốc độ di chuyển của Aurelion Sol sẽ bị giảm, vì vậy nếu thấy có dấu hiệu mình sắp bị gank thì nhanh chóng tắt chiêu để nhận thêm tốc độ di chuyển và lùi về trụ nhé.

Tận dụng kỹ năng Du Hành Không Gian (E) để bạn có thể di chuyển ra đường nhanh hơn khi trở về nhà hồi phục.

Bạn có thể dùng các kĩ năng để kiểm tra tầm nhìn trong bụi cỏ.

Cắm mắt để đề phòng rừng đối phương gank, nhớ mua thêm mắt cắm ở Sứ Giả hoặc Rồng để hạn chế việc rừng đối phương gank các lane khác.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

Tập trung farm lính đẩy đường thật nhanh bằng Khai Mở Thiên Hà (W) để đi gank các lane khác, lưu ý sử dụng vừa phải không thì hết luôn cả năng lượng để đi gank.

Khi đi gank, bạn có thể đi bộ một đoạn sau đó sử dụng Du Hành Không Gian (E) để vượt qua các bức tường và xuất hiện ở một nơi đối phương bất ngờ nhất, nên sử dụng Tinh Vân Cầu (Q) trên đường bay Du Hành Không Gian (E) để có Tinh Vân Cầu (Q) rộng hơn và canh sao cho chiêu thức này vào hướng đối phương rút lui về để ít nhất là có thể khép góc hướng về của đối thủ.

Sóng Ánh Sáng (R) thường được dùng để kết liễu đối thủ từ xa khi đối thủ đang trốn chạy, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Sóng Ánh Sáng (R) trước để làm chậm đối thủ từ xa tạo điều kiện cho đồng đội tấn công.

Không nên núp bụi để đợi đối thủ lên vì vị tướng này khá dễ phát hiện bởi nội tại khiến tầm phát hiện hắn khá lớn.

Combo của Aurelion Sol khi đã đủ lông đủ cánh lúc này sẽ là làm choáng bằng Tinh Vân Cầu (Q) -> điều khiển sao bằng Khai Mở Thiên Hà (W) và sử dụng Sóng Ánh Sáng (R) để dứt điểm đối thủ. Sóng Ánh Sáng (R) cũng là một kỹ năng bảo vệ bản thân bạn khá tốt khi đối phương tiếp cận gần bằng cách đẩy lùi chúng ra rồi bật Khai Mở Thiên Hà (W), chúng sẽ bị đẩy tới phạm vi của quỹ đạo ngoài – vừa tầm với các ngôi sao.

Khi phát hiện đối phương đang ăn những mục tiêu như Rồng hoặc Sứ Giả, đây là cơ hội để Aurelion Sol ép góc và xả một nghìn sát thương vào đối thủ.