Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiêu về vị tướng Amumu – xác ướp ưu sầu nhé.

Sơ lược

Có khả năng tiếp cận từ xa với (Q) Quăng Dải Băng

Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng, khiến đối phương phải e sợ trong những tình huống đứng quá gần để bảo kê cho nhau.

Có khả năng dọn dẹp quái rừng khá nhanh với (W) Tuyệt Vọng và (E) Giận Dữ và cũng không tốn quá nhiều máu.

Đi gank khá dễ dàng với những pha Quang dải băng Q.

Tuy vậy Amumu, tốn khá nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu trận đấu.

Dễ bị yếu thế hơn một số tướng đi rừng ăn thịt như: Lee Sin, Elise…

Bảng ngọc

Trang bị đi đường

Amumu là tướng khá đa dạng với kiểu lên đồ: có 3 lối lên đồ thông dụng tùy theo phong cách của từng người chơi – đối thủ – và từng trận đấu, để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

1. Amumu full tank: cực kỳ trâu bò, với độ khống chế cực manh – rất khó bị hạ gục

2. Amumu full AP: khả năng dồn damge combo mạnh cũng không kém phần các Pháp sư.

3. Amumu tank + AP: kết hợp SMPT và khả năng chống chịu => được rất nhiều game thủ yêu thích.

– Ngoài ra Amumu còn được chơi ở vị trí vai trò Sp hỗ trợ nữa => cũng khá hiệu quả đó nhé.

Thứ tự nâng skill

E là kỹ năng gây sát thương cũng như cung cấp theo cho Amumu khả năng chống chịu với việc giảm sát thương vật lý khi farm rừng hay đỡ đòn trong giao tranh nên cần được nâng tối đa đầu tiên.
Q là kỹ năng đi gank, tiếp cận mục tiêu chính của Amumu nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau E.
W giúp Amumu gây sát thương theo thời gian và có giá trị về cuối trận khá lớn khi gây sát thương theo % máu nên sẽ nâng tối đa cuối cùng.
Ultimate giúp Amumu gây khống chế trên diện rộng nên tất nhiên sẽ cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận:

Vòng rừng của Amumu dù có ở Đội xanh hay đỏ thì cũng đều nên bắt đầu ở hướng Bùa Xanh trước vì Amumu đi rừng khá ngốn năng lượng, do vậy vòng rừng của hắn ta sẽ là: Bùa Xanh – Bãi Sói – Bùa Đỏ – ăn Cua – đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

Trong giai đoạn đi rừng, hãy liên tục sử dụng Giận Dữ (E) khi dọn quái. Mẹo là bạn hãy đánh tập trung vào quái to để thời gian sử dụng kĩ năng này được hồi lại liên tục do số lượng quái đánh bạn sẽ vẫn nhiều.

Khi đi gank, có 2 cách: Cách thông thường là bạn dùng Quăng Dải Băng (Q) để bắt đối thủ sau đó Giận Dữ (E) rồi liên tục sử dụng Tuyệt Vọng (W) đi theo và đánh thường đối thủ, nhưng nếu bạn luồn ra được để áp sát đối phương thì hãy để dành kĩ năng Quăng Dải Băng (Q) lại phòng trường hợp đối thủ dùng các kĩ năng để đào thoát hay Tốc Biến.

Nhiều bạn bỏ quên kĩ năng nội tại của Amumu, hãy nhớ đánh thường vào đối thủ cách nhau khoảng 3 giây để đối thủ bị giảm kháng phép, giúp các tình huống dồn sát thương được hiệu quả hơn.

Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu vì rõ ràng là bạn khá yếu ở thời điểm này. Hãy cắm các mắt ở những bụi cỏ trọng yếu để nắm được đường đi nước bước của tướng đi rừng.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành trang bị đi rừng.

Lúc này với Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), hãy cố gắng tìm cách mở giao tranh ở khu vực đường dưới với việc có khả năng khống chế diện rộng nên tỉ lệ gank được 2 mục tiêu sẽ dễ hơn, từ đó có thể giải quyết con Rồng của trận đấu.

Bạn chỉ nên đi gank khi đảm bảo tỉ lệ ăn mạng thành công hay chỉ khi có ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), còn không thì nên farm để có được những trang bị chống chịu cho bản thân.

Một số trường hợp nguy hiểm Amumu có thể dùng Quăng Dải Băng (Q) để dùng vào quái rừng hay những con lính ở xa để rút lui khi cần.

Giai đoạn cuối trận:

Có một trick khá hay cho Amumu gây bất ngờ cho đối thủ là combo Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) -> Tốc Biến vào lòng địch ngay lập tức. Lúc này kẻ địch xung quanh vẫn bị chịu hiệu ứng từ kĩ năng, đây là một trick hay và bạn cần phải tập luyện nhiều.

Bạn cũng có thể ép góc các tướng đỡ đòn khi cần bởi Tuyệt Vọng (W) gây sát thương theo % máu rất tốt.