Một em tướng mình đánh giá là rất “khắm lọ” ở vị trí đường giữa vừa ra mắt cách đây không lâu. Em nó chính là Dirak – Hội trưởng của ma pháp nghị viện. Vậy trang bị bảng ngọc phù hiệu cho Dirak như thế nào? Tại sao mình lại bảo em tướng này rất “khắm lọ”? Và Dirak có mạnh hay không? Hãy cùng blog Chia Sẻ Cùng Có giải đáp ở các phần bên dưới.

Anh em đọc xong bài viết này đảm bảo hiểu và chơi Dirak một cách dễ dàng.

Xem thêm: Trang bị bảng ngọc phù hiệu tướng Veera liên quân

Bộ kỹ năng của Dirak liên quân mobile

Nội tại (Giáp năng lượng)

Nội tại Dirak - Giáp năng lượng

Nội tại Dirak – Giáp năng lượng

Khi hết máu Dirak sẽ dùng năng lượng để đỡ sát thương. Điều này có nghĩa muốn đánh chết Dirak thì phải đánh hết cả máu và năng lượng của hắn.

Chiêu 1 (Kim quang ấn)

Chiêu 1 Dirak - Kim quang ấn

Chiêu 1 Dirak – Kim quang ấn

Bắng một quả cầu tròn bay theo hướng chỉ định gây sát thương mỗi giây và đẩy lùi thoáng chốc kẻ địch. Nếu kẻ địch đang bị chiêu 2 khắc ấn chiêu 1 sẽ được hồi luôn.

Chiêu 2 (Thiên hỏa trận)

Chiêu 2 của Dirak - Thiên hỏa trận

Chiêu 2 của Dirak – Thiên hỏa trận

Gọi thiên thạch xuống vị trí chỉ định có hiệu ứng đẩy lùi theo hướng mà Dirak chọn rơi. Nếu kẻ địch gần địa hình thiên thạch sẽ ngay lập tức rơi theo hướng đẩy kẻ địch vào tường làm choáng chúng. Khi trúng chiêu kẻ địch sẽ bị khắc dấu ấn một khoảng thời gian.

Chiêu 3 (Lô cốt từ quang)

Chiêu 3 Dirak - Lô cốt tử quang

Chiêu 3 Dirak – Lô cốt tử quang

Lập tức tạo một tấm khiên phía trước có thể chắn mọi nguồn sát thương định hướng như đạn trụ, đòn đánh của ad, chiêu thức định hướng,…Mỗi lần chặn thành công sẽ hồi máu và năng lượng cho Dirak. Chưa hết sau khi tung chiêu Dirak được tăng tốc đánh, đòn đánh thường bắn ra các quả kim quang ấn nhỏ gây sát thương phép. Sau 2s hoặc chặn được đòn đánh từ kẻ địch anh em có thể dùng chiêu 3 một lần nữa, lần này bắn trưởng như kamehameha của Songoku

>>> Xem ngay: Chia sẻ kinh nghiệm chơi Zill đi rừng bá đạo gánh team

Phân tích kỹ năng

– Nội tại khiến Dirak trở lên rất “khắm lọ” nhiều anh em thấy máu Dirak hết rồi mà đánh 3 – 4 phát không chết. Rồi nó ném cho cái cục bẩn bẩn đẩy lùi lại đéo giết được để nó chạy mất. Lý do rất đơn giản hết máu nhưng nó còn mana nguyên cây thì đánh khoảng 4 – 5 phát mới chết

– Chiêu 1 và chiêu 2 giúp Dirak gây ra sự ức chế cho kẻ địch. Cứ bị giật giật đẩy lùi liên tục

– Đặc biệt khi tung chuẩn combo chiêu 1 được hồi anh em có thể gây thêm 1 lượng lớn sát thương nữa

– Chiêu cuối khiến Dirak rất mạnh, vừa chắn sát thương lại có thể gây thêm cả tá sát thương từ đòn đánh thường diện rộng. Kết thúc chuỗi combo là một phát bắn laze xuyên phá sát thương rất cao khiến kẻ thù tưởng thoát rồi mà vẫn chết.

Cách combo:

Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu 3 -> Đánh thường x5 -> Chiêu 3 kết liễu

Hoặc bạn có thể dùng combo dỉa máu : Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Rồi rút lui

Cách lên đồ, trang bị cho tướng Dirak mùa 13 và 14

Cách 1: Lện Full phép bình thường

Phượng hoàng lệ -> Giày thuật sĩ -> Trượng bùng nổ -> Vương miện Hecate -> Trượng hỗn mang -> Sách thánh

Trang bị cho tướng Dirak liên quân mobile mùa 13 , 14

Trang bị cho tướng Dirak liên quân mobile mùa 13 , 14

Sau đó anh em có thể bán Phượng hoàng lệ đi và mua Giáp hộ mệnh

Món đồ cuối cùng cho Dirak khi lên full phép

Món đồ cuối cùng cho Dirak khi lên full phép

Đây là bộ trang bị Full phép khiến Dirak gây sát thương cực ghê. Chỉ cần ăn trọn chiêu 1 thôi là 1 em máu giấy cũng mấy nửa cây rồi. Giáp hộ mệnh cộng với nội tại sẽ khiến Dirak rất khó bị hạ gục.

Anh em có thể cân nhắc lên Sách Truy Hồn thay cho Sách thánh nếu gặp đội hình hồi phục mạnh như Payna, Lữ Bố, Arum,…

Cách 2: Lên một chút đồ tank tăng mana

Tăng mana và giáp sẽ khiến Dirak trở lên khó chết hơn bao giờ hết. Với các team có sát thủ áp sát mạnh như Butterfly, Quilen, Batman, Zuka,… thì anh em nên áp dụng cách lên đồ này:

Phượng hoàng lệ -> Giày thuật sĩ -> Trượng bùng nổ -> Khiên huyền thoại -> Trượng hỗn mang -> Vương miện Hecate

Trang bị cho tướng Dirak liên quân mobile mùa 13 , 14 cách 2

Trang bị cho tướng Dirak liên quân mobile mùa 13 , 14 cách 2

Sau khi lên đủ đồ anh em có thể bán Phượng hoàng lệ và lên trang bị tùy vào trận đấu. Nếu khó bị hạ gục hãy lên thêm sát thương phép.

Bán Phượng hoàng lệ và mua Sách thánh

Bán Phượng hoàng lệ và mua Sách thánh

Ở trang bị này anh em sẽ có Full hồi chiêu, mana và giáp từ Khiên huyền thoại. Như vậy những sát thủ áp sát mà mình kể trên rất khó có thể hạ gục anh em. Bằng việc tung thật nhiều chiêu thức và sống dai trong giao tranh chắc chắn lượng sát thương anh em gây ra sẽ không hề thua kém so với việc lên đồ Full sát thương Ap.

>>> Xem ngay: Tướng mới Isha – Tí Nị làm mưa làm gió đường mid một thời chơi như thế nào?

Bảng ngọc cho tướng Dirak mùa 13, 14

Bảng ngọc cho Dirak sẽ là:

– Ngọc đỏ: (Công phép/Xuyên giáp phép) x 10 hoặc (Công phép) x 10

Ngọc đỏ cho Dirak công phép Ngọc đỏ cho Dirak công phép và Xuyên giáp phép

– Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10

Ngọc tím cho tướng Dirak

Ngọc tím cho tướng Dirak

– Ngọc xanh: (Tốc đánh/Xuyên giáp phép) x 10

Ngọc xanh cho Dirak

Ngọc xanh cho Dirak

Các chỉ số công thêm từ ngọc:

+ 42 công phép
+ 100 xuyên giáp phép
+ 16% tốc đánh
+ 10% tốc độ di chuyển

Bảng ngọc này sẽ khiến Dirak di chuyển nhanh khó bị bắt hơn, tốc đánh nhanh để khi chiêu cuối anh em sẽ đánh như cái máy gây nhiều sát thương. Đây là bảng ngọc khá hiệu quả anh em hãy dùng thử.

>>> Xem ngay: Trang bị bảng ngọc phù hiệu Keera – Kẻ đi xuyên tường mạnh nhất liên quân

Phù hiệu chuẩn cho tướng Dirak

Với nội tại khiến Dirak là vị pháp sư khá khó để bị hạ gục chính vì vậy phù hiệu cho tướng này anh em hãy lên thiên hướng công.

Nhánh chính:

– Cấp 1: Xung mãn
– Cấp 2: Xuyên tâm
– Cấp 3: Thần quang

Nhánh phụ 1: Thành khởi nguyên – Cấp 1: Tử thần
Nhánh phụ 2: Thành khởi nguyên – Cấp 2: Thợ săn

Phù hiệu cho Dirak liên quân mobile

Phù hiệu cho Dirak liên quân mobile

Với Xung mãn anh em sẽ hồi mana khi tung chiêu trúng kẻ địch, điều này sẽ khiến anh chàng này trụ đường tốt hơn, thoải mái tung skill. Xuyên tâm và Thợ săn sẽ giúp Dirak ngày càng mạnh hơn theo thời gian trận đấu.

Nhánh chính cấp 3 sẽ giúp Dirak nổ thêm sát thương khiến những đòn cấu rỉa từ xa thốn hơn bao giờ hết.

Cách chơi tướng Dirak liên quân cơ bản

Cách chơi Dirak rất đơn giản anh em chỉ cần giữ vị trí tung chiêu thức chính xác đặc biệt là chiêu 3. Nếu đẹp nó có thể chặn cả tấn sát thương cho đồng đội của anh em từ đó mà lật kèo. Còn về chi tiết thì mình sẽ chia sẻ ngay dưới đây qua từng giai đoạn trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Đầu game Dirak dọn đường rất nhanh với chiêu 1 và 2. Hãy tận dụng điều này để lấy lợi thế đi đảo gank cho team xanh. Vì chiêu thức của Dirak khá khó trúng nếu không chơi quên nên hãy ưu tiên dọn lính và đi gank hơn là solo với mid đối phương.

Cách chơi Dirak giai đoạn đầu game

Cách chơi Dirak giai đoạn đầu game

Hãy mạng tốc hành để có thể di chuyển nhanh giúp gank hiệu quả nhé.

Giai đoạn giữa game

Giữa game là thời gian Dirak có tiếng nói nhiều trong trận đấu. Vì giai đoạn này giao tranh sẽ nổ ra nhiều hơn. Có thể là tranh chấp rồng, đẩy đường hoặc đơn giản là đi bắt lẻ đối phương và ép trụ.

Hãy đứng sau đồng đội đó là những gì đầu tiên cần làm. Tung chiêu 2 khi team combat không cần biết có đẩy đẹp hay không cứ đẩy trúng kẻ địch là team anh em sẽ có lợi thế rất lớn.

Cách chơi Dirak giai đoạn giữa game

Cách chơi Dirak giai đoạn giữa game

Anh em có thể luyện combo chiêu 2 đẩy kẻ địch về phía mình còn chiêu 1 đẩy kẻ địch ra xa. Tức là 2 chiêu sẽ đẩy ngược chiều nhau. Như vậy hắn sẽ hứng trọn toàn bộ sát thương và khiến chiêu 1 của anh em được hồi ngay có thể tung thêm 1 lần nữa.

Khi combat hãy đặt chiêu 3 hợp lý. Có thể là để chặn sát thương trụ hoặc cường hóa bản thân gây thêm sát thương từ đòn đánh thường. Đừng tung chiêu 3 rồi bắn laze luôn. Hãy đợt một lát xem có kẻ địch nào gần hết máu và cố trốn chạy lúc đó hãy kết liễu hắn.

Giai đoạn cuối game

Cuối game Dirak sẽ là nguồn sát thương rất khủng khiếp. Hãy kêu gọi anh em combat cạnh địa hình. Để cho kẻ địch bị trúng chiêu 2 và choáng. Chiêu này sẽ auto trúng và làm choáng kẻ địch khi chúng đứng sát tường.

Cách chơi Dirak giai đoạn cuối game

Cách chơi Dirak giai đoạn cuối game

anh em đừng quá lo lắng rằng mình máu giấy, chạy lù dù dễ bị bắt. Hãy để chiêu 1 khi có kẻ địch áp sát thì tung vào mặt hắn rồi chiêu 2. Như vậy anh em sẽ chạy thoát và khiến hắn mất rất nhiều máu.

Nhìn Dirak trông rất lù dù vậy thôi nhưng thực chất hắn rất mạnh. Các chiêu thức thì khống chế đẩy lùi rất khó chụi. Nếu anh em hiểu và dùng đúng chiêu thức thì Dirak sẽ là một con bài giúp anh em leo rank dễ dàng lắm đấy. Hãy tập luyện ngay thôi nào.

Kết luận về tướng mới Dirak

Như vậy Blog Chia Sẻ Cùng Có đã giúp anh em nắm được các thông tin về trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi tướng Dirak trong liên quân mobile. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp anh em chơi Dirak tốt hơn và gánh team hiệu quả. Chúc anh em sớm lên cao thủ và hẹn gặp lại.